Vừa nhận được 3 cân gạo từ thiện thì chẳng may túi đựng bị rách khiến gạo đổ hết ra ngoài, người đàn ông không hề ngại ngần mà ngồi xuống nhặt.

Cha ông ta xưa nay vẫn có câu "Một miếng khi đói bằng một gói khi no". Thời điểm chúng ra đủ ăn đủ mặc, thậm chí dư giả sống xa xỉ thì một vốc gạo cũng chỉ là một vốc gạo mà thôi. Ấy nhưng trong lúc tình hình dịch bệnh căng thẳng thế này, nhiều người thất nghiệp, nhiều người đói khổ thì một vốc gạo có khi chính là nguồn động lực để những người có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vượt qua. Chính vì vậy mà chẳng có gì lạ khi người đàn ông vừa nhận được 3kg gạo cứu trợ này nâng niu đến thế.

Tác giả của hình ảnh đã chia sẻ, người đàn ông này xếp hàng mãi mới được phát 3kg gạo. Anh vừa quay đi thì bị chiếc túi nilon rách mất, gạo rơi hết xuống vỉa hè. Anh ngồi thụp xuống, cúi mình cố nhặt lại từng hạt gạo dưới vỉa hè. Hình ảnh ấy khiến ai cũng cảm thấy xót xa. 

(Ảnh : Nguyễn Anh Vũ)

(Ảnh : Nguyễn Anh Vũ) 

Một hành động nhỏ nhưng có sức lay động lớn đến trái tim của nhiều người. Có lẽ sống trong cảnh no đủ lâu lắm, nhiều người đã quên mất những năm tháng đói kém đến cơm cũng không có để ăn. Người ta thương người đàn ông trân quý từng hạt gạo. Người ta tiếc cho anh, nếu người tặng gạo lồng thêm một túi nữa bên ngoài, có lẽ anh không mất công thế. Người ta cảm động trước sự nhẫn nại của anh, và tự hỏi không biết gia cảnh anh ra sao. Có người xấu hổ vì mình đang có cuộc sống khấm khá hơn, nhưng lại lãng phí thực phẩm.

- Nhìn bức ảnh xong nghĩ những lần mình nấu cơm bị thừa rồi đổ đi lại rưng rưng nước mắt.

- Xót xa quá. Cầu mong hết dịch để cuộc sống trở về bình thường.Lần đầu tiên trong cuộc đời tôi mới trải qua cảm giác đi tìm rau củ để ăn còn không có, dù có tiền cũng không mua được.

- Tôi thấy trong hành động ấy, anh đã thể hiện sự trân trọng tấm lòng của các nhà hảo tâm. Hy vọng những người xung quanh cũng giúp anh nhặt sạch gạo, đừng để phí hạt nào nhé.