Rất có thể trong tương lai gần, HLV Calisto sẽ trở lại tác nghiệp ở V.League.

HLV người Bồ Đào Nha, Calisto không xa lạ với giới mộ điệu bóng đá Việt Nam. Ông đã dẫn dắt ĐTVN đoạt chức vô địch AFF Cup lần đầu tiên trong lịch sử năm 2008. Năm 2013, sau gần 33 năm lăn lộn với nghề huấn luyện viên, ông nghỉ hưu là giờ chủ yếu làm bình luận viên, cũng như cố vấn cho công ty thể thao của con trai.

Dù vậy, ở tuổi 68, mới đây HLV Calisto bất ngờ chia sẻ luôn muốn quay lại Việt Nam tác nghiệp nếu có cơ hội. Ông cũng chia sẻ tình yêu sâu đậm với đất nước Việt Nam, chứ không chỉ ở khía cạnh bóng đá:

"Tôi luôn muốn trở lại Việt Nam mỗi khi có cơ hội. Tôi chịu ảnh hưởng lớn bởi văn hóa Việt Nam. Ai ở Việt Nam thì cũng vậy thôi mà tôi thì ở đó khá lâu, vì có những thành công ở cấp CLB, rồi được mời lên làm HLV đội tuyển quốc nữa nữa.

Ban đầu trước khi tới Việt Nam, tôi chỉ hình dung đây là một đất nước đã phải trải qua nhiều cuộc chiến. Người dân nơi đây đã vượt qua những giai đoạn khó khăn và phát triển du lịch. Khi thỏa trí tò mò về Việt Nam, tôi bắt đầu yêu nơi này. Nơi đó có nền văn hóa thật khác biệt. Tôi thấy vẻ lộng lẫy của đất nước Đông Nam Á ấy, và cũng thấy những dấu ấn của người Bồ Đào Nha".

HLV huyền thoại Calisto chia sẻ đầy tâm huyết, V.League sắp đón một vị tướng tài? - Ảnh 1.

HLV Calisto rất được lòng giới mộ điệu Việt Nam.

Thời gian qua, vẫn có những lời mời ông Calisto làm HLV từ Trung Quốc hay Nhật Bản. Thậm chí, Hải Phòng cũng từng có ý định mời HLV Calisto. Tuy nhiên, tạm thời ông vẫn chưa nhận đề nghị nào.

Dù vậy, với việc HLV Calisto luôn muốn trở lại Việt Nam, biết đâu đấy trong tương lai gần, chúng ta sẽ thấy ông lại dẫn quân thi đấu V.League! Trong quá khứ, ông từng dẫn dắt Đồng Tâm Long An và có nhiều chiến tích đáng nể như vô địch V.League liền 2 năm 2005, 2006.

  • Khán giả mua vé xem tuyển Việt Nam bằng cách nào?
  • Văn Xuân sút xa ghi bàn trong trận đấu tập của U23 Việt Nam
  • Đoàn Dự / Pháp Luật và Bạn Đọc

    Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/hlv-huyen-thoai-calisto-chia-se-day-tam-huyet-vleague-sap-don-mot-vi-tuong-tai-16221241020094406.htm