HLV Lê Thụy Hải cho rằng UAE là một đối thủ rất khó chơi nên tuyển Việt Nam phải dùng những cầu thủ khéo léo để tận dụng cơ hội trừng phạt.

Chia sẻ với Saostar về góc nhìn chiến thuật của tuyển Việt Nam gặp UAE, HLV Lê Thụy Hải phân tích: "Thực sự, tôi đánh giá UAE là một đội bóng mạnh, rất khó chơi và có đẳng cấp. Chúng ta đừng đưa mọi chuyện lên quá mức, hãy để các cầu thủ được thoải mái nhất thi đấu, qua đó có thể giành được kết quả như mong đợi.

Tôi có xem UAE thi đấu, đó là một đội bóng mạnh và đẳng cấp. HLV của UAE cũng là một nhà cầm quân giỏi. Họ cũng đang rơi vào thế chân tường là cần thắng tuyển Việt Nam sau khi thua Thái Lan.

Chúng ta cần có một cái nhìn chuẩn để cổ vũ cho tuyển Việt Nam thi đấu thành công. Vì sự kỳ vọng hay áp đặt quá mức sẽ khiến cho toàn đội bị sức ép, dù chúng ta được chơi trên sân nhà Mỹ Đình.

Tôi nghĩ HLV Park Hang Seo có đủ sự toan tính để nhìn nhận về đối thủ trong trận đấu ngày mai. Tuyển Việt Nam sẽ chấp nhận chơi ở cửa dưới, điều đó là đúng đắn và hợp với phong cách chơi dưới thời HLV Park Hang Seo.

Chúng ta không thể đá áp đặt tấn công trước UAE như đá trước UAE. Chúng ta chơi bình tĩnh, tránh bị thua trước, sau đó chờ cơ hội để phản đòn đối thủ. Vì UAE cao to, chơi sức mạnh và nguy hiểm trong các pha không chiến so với tuyển Việt Nam".

HLV Lê Thụy Hải nhận xét HLV Park Hang Seo sẽ dùng Văn Toàn, Công Phượng trước UAE.

HLV Lê Thụy Hải nhận xét HLV Park Hang Seo sẽ dùng Văn Toàn, Công Phượng trước UAE.

"Tôi nghĩ HLV Park Hang Seo sẽ dùng những cầu thủ có kỹ thuật, khéo léo và nhanh. Đó là Văn Toàn, Công Phượng, hoặc có thể là Tiến Linh - một cầu thủ trẻ có tốc độ. 

HLV Park Hang Seo cần những cầu thủ khéo léo như Công Phượng để tạo nên sự đột biến và tận dụng những cơ hội phản công. Công Phượng là cầu thủ có kỹ thuật và tự tin chơi bóng, nói đúng là Phượng đá rất lì đòn, dám chơi bóng. 

Tôi nghĩ Công Phượng đá tiền đạo ở vị trí trung phong sẽ hoạt động rộng, leo kéo hàng thủ đối phương. Cậu ấy có thể khai thác được sự chậm chạp trong phạm vi hẹp của các hậu vệ UAE. Ngoài ra, Văn Toàn, Quang Hải sẽ có thêm đất diễn nhằm tạo nên sự đột biến. 

Tôi tin Công Phượng sẽ được đá chính, hoặc vào sân từ hiệp hai để mang đến tính đột biến. Vấn đề là chúng ta đừng tạo áp lực lên cho Công Phượng, nếu cậu ấy có được niềm tin lớn thì thi đấu sẽ mang đến hiệu quả cao.

Quan điểm của tôi là UAE to cao, khỏe. Tuyển Việt Nam sẽ không thể đấu sức mạnh với đối thủ, cần có những cầu thủ đá thông minh, hoạt động rộng và kỹ thuật. 

Tôi hy vọng tuyển Việt Nam sẽ chơi tốt, có thể tạo nên những khoảnh khắc ăn bàn để hạ UAE, dù trên thực tế thì đối thủ có thể được đánh giá cao hơn Việt Nam", HLV Lê Thụy Hải nói.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và UAE diễn ra vào 20h ngày mai (14/11). Thầy trò HLV Park Hang Seo được kỳ vọng sẽ giành một kết quả tốt trước đội bóng đến từ Tây Á.