Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường tới Trung Quốc tham dự ASIAD 19 vào ngày mai 19-9. Trước ngày khởi hành, HLV trưởng Mai Đức Chung và ban huấn luyện đã công bố danh sách 22 tuyển thủ dự giải.

Hai thành viên không tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển nữ Việt Nam tại ASIAD 19 khi danh sách 22 tuyển thủ chính thức được HLV Mai Đức Chung công bố là tiền đạo Vũ Thị Hoa và hậu vệ Nguyễn Thị Thùy Linh.

Trong đó, Vũ Thị Hoa gặp chấn thương nhẹ ở cổ chân trong trận giao hữu với đội bóng đến từ trường Đại học Hàng Hải và cần khoảng 2 tuần để phục hồi. Để thay thế vị trí của tiền đạo trẻ này, HLV Mai Đức Chung gọi bổ sung tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân thuộc CLB TP Hồ Chí Minh từ ngày 12-9.

HLV Mai Đức Chung chốt danh sách tuyển nữ Việt Nam gồm nhiều cầu thủ dự World Cup đến ASIAD 19 - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung chốt danh sách với nồng cốt là các tuyển thủ dự World Cup nữ 2023

Đối với Nguyễn Thị Thùy Linh, hậu vệ sinh năm 2001 lần đầu tiên được triệu tập lên đội tuyển quốc gia. Việc tập luyện cùng các đàn chị sẽ học hỏi nhiều kinh nghiệm bổ ích và rút ra bài học cho bản thân, hướng đến các mục tiêu tương lai.

Trước đó, đội trưởng Huỳnh Như xác định không tham dự ASIAD 19 khi Lank FC từ chối nhả quân nhằm phục vụ việc thi đấu các giải quốc nội của Bồ Đào Nha. Bên cạnh đó, trung vệ Chương Thị Kiều cũng không thể dự giải cùng các đồng đội do chấn thương chưa bình phục hoàn toàn.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc vào lúc 11 giờ 45 phút ngày mai, 19-9. Chuyến bay của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ nối chuyến tại Quảng Châu trước khi hạ cánh lúc 18 giờ 55 cùng ngày tại sân bay thành phố Ôn Châu.

HLV Mai Đức Chung chốt danh sách tuyển nữ Việt Nam gồm nhiều cầu thủ dự World Cup đến ASIAD 19 - Ảnh 3.