Sau trận đấu với Hà Lan khép lại hành trình World Cup nữ 2023, 11 giờ 23 phút ngày 3-8, HLV Mai Đức Chung cùng các nữ tuyển thủ bóng đá Việt Nam trở về nước trong sự đón nồng nhiệt của người hâm mộ

HLV Mai Đức Chung cùng nữ tuyển thủ tươi rói trở về sau hành trình World Cup lịch sử - Ảnh 1.

Trưa 3-8, chuyên cơ chở thầy trò HLV Mai Đức Chung và các thành viên trong đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam đã về tới sân bay Nội Bài (TP Hà Nội) sau chuyến hành trình lịch sử ở World Cup 2023.

HLV Mai Đức Chung cùng nữ tuyển thủ tươi rói trở về sau hành trình World Cup lịch sử - Ảnh 2.

Theo đó, Đội tuyển nữ Việt Nam chia thành 2 nhóm khi về nước. Nhóm 1 gồm các cầu thủ đang chơi cho CLB nữ TP HCM I hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) lúc 10 giờ 55 phút. Nhóm 2 gồm các cầu thủ đang khoác áo CLB nữ Hà Nội I, CLB nữ Than Khoáng sản Việt Nam, CLB nữ Phong Phú Hà Nam và CLB nữ Thái Nguyên có mặt tại sân bay Nội Bài lúc 11 giờ 23 phút.

HLV Mai Đức Chung cùng nữ tuyển thủ tươi rói trở về sau hành trình World Cup lịch sử - Ảnh 3.

HLV Mai Đức Chung cùng nữ tuyển thủ tươi rói trở về sau hành trình World Cup lịch sử - Ảnh 4.

HLV Mai Đức Chung cùng nữ tuyển thủ tươi rói trở về sau hành trình World Cup lịch sử - Ảnh 5.

Trải qua hành trình dài, HLV Mai Đức Chung cùng học trò vẫn giữ tinh thần thoải mái. Toàn đội sẽ có 1 tuần nghỉ ngơi, trước khi trở lại tập luyện chuẩn bị cho ASIAD 19.

HLV Mai Đức Chung cùng nữ tuyển thủ tươi rói trở về sau hành trình World Cup lịch sử - Ảnh 6.

Đội trưởng Huyền Như trong vòng tay người hâm mộ tại Nội Bài

HLV Mai Đức Chung cùng nữ tuyển thủ tươi rói trở về sau hành trình World Cup lịch sử - Ảnh 7.

Huỳnh Như cảm ơn đông đảo người hâm mộ ra chào đón tại sân bay

HLV Mai Đức Chung cùng nữ tuyển thủ tươi rói trở về sau hành trình World Cup lịch sử - Ảnh 8.

Với những cố gắng trong thời gian chuẩn bị cũng như thi đấu tại World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam nhận được 1,8 tỉ đồng tiền thưởng sau 3 trận vòng bảng World Cup 2023. Đồng thời, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nhận 16 tỉ đồng tiền hỗ trợ của FIFA dành cho các đội tuyển góp mặt ở vòng chung kết World Cup.

HLV Mai Đức Chung cùng nữ tuyển thủ tươi rói trở về sau hành trình World Cup lịch sử - Ảnh 9.

Các tuyển thủ của tuyển nữ Việt Nam tươi cười chào hỏi người hâm mộ. Đối với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng như bao cổ động viên, đây là lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam tham dự World Cup là vinh dự không chỉ với bóng đá Việt Nam mà còn của quốc gia. Đây là niềm mơ ước nhiều năm qua.

HLV Mai Đức Chung cùng nữ tuyển thủ tươi rói trở về sau hành trình World Cup lịch sử - Ảnh 10.

Ở World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam dù chưa thể có điểm số và bàn thắng đầu tiên, nhưng các cầu thủ đã chơi đầy nỗ lực trước các đối thủ hàng đầu thế giới như Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Đây là nền tảng để bóng đá nữ Việt Nam tiến bộ hơn trong tương lai.

HLV Mai Đức Chung cùng nữ tuyển thủ tươi rói trở về sau hành trình World Cup lịch sử - Ảnh 11.

Sau World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam còn 2 mục tiêu trong năm 2023. Tại ASIAD 19, các học trò của HLV Mai Đức Chung nằm ở bảng đấu không quá khó, với sự hiện diện của Nhật Bản, Bangladesh và Nepal.

HLV Mai Đức Chung cùng nữ tuyển thủ tươi rói trở về sau hành trình World Cup lịch sử - Ảnh 12.

Tiếp đó, cuối năm nay đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu vòng loại thứ hai Olympic Paris 2024. Kết quả bốc thăm đã đưa các "cô gái vàng" rơi vào bảng C có các đội tuyển nữ Nhật Bản, Uzbekistan và Ấn Độ.

HLV Mai Đức Chung cùng nữ tuyển thủ tươi rói trở về sau hành trình World Cup lịch sử - Ảnh 13.

Cơ hội vượt qua vòng loại Olympic không cao, nhưng đây là dịp để các nữ tuyển thủ tiếp tục nâng cao trình độ khi gặp các đội hàng đầu khu vực.

HLV Mai Đức Chung cùng nữ tuyển thủ tươi rói trở về sau hành trình World Cup lịch sử - Ảnh 14.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung chụp ảnh lưu niệm tại sân bay Nội Bài trước khi lên xe trở về nghỉ ngơi 1 tuần để trở lại tập luyện chuẩn bị cho ASIAD 19.