Huấn luyện viên Mai Đức Chung và đội ngũ trợ lý ra siêu thị gần khách sạn để mua thực phẩm cải thiện bữa ăn thiếu chất ở nơi đóng quân tại thành phố Silang.

Sau buổi tập trước trận gặp Thái Lan, HLV Mai Đức Chung cùng thành viên ban huấn luyện ra siêu thị mua thêm một chút thực phẩm cho buổi tối. Đồ ăn của khách sạn có ít lựa chọn, nên các trợ lý thường xuyên thay nhau đi xung quanh khu vực để lựa chọn đồ ăn.

Siêu thị Save More cách đại bản doanh của 6 đội tuyển bóng đá nữ 300 m. Khu vực này của thành phố Silang không có nhiều trung tâm thương mại, nên siêu thị này trở thành điểm lý tưởng.

Các chốt cảnh sát được bố trí xung quanh khách sạn của đội tuyển nữ Việt Nam. Ông Chung và cộng sự băng qua đường để vào siêu thị. Việc đầu tiên họ là đổi tiền peso để dễ dàng thanh toán.

Vị thuyền trưởng tuyển nữ Việt Nam rất vui khi đổi được tiền, ông có thể tự chọn mua món mà mình muốn. Tâm trạng của ông thoải mái trước trận đấu lúc 15h ngày 26/11 sau khi đã chuẩn bị cho các cầu thủ.

Trợ lý Lê Tấn Long (VFF) đẩy xe đi tìm thực phẩm. Các nữ trợ lý đã mua đồ ăn trước đó và lấy thêm thực phẩm từ Việt Nam, nên nhóm của ông Chung chỉ mua thêm hoa quả và một ít đồ ăn vặt.

Ông Chung lựa từng trái lê. Tay trái ông cầm đôi dép vừa mua cho một trợ lý trong đội. Thực phẩm vẫn là vấn đề đau đầu với tuyển nữ Việt Nam, bởi thức ăn ở khách sạn rất hạn chế và không hợp khẩu vị.

Ngoài trái cây bổ sung, ban huấn luyện của đội nữ còn mua thêm nước mắm để dùng. Hiện tại, thực phẩm mà đội mang từ Việt Nam sang còn đủ dùng trong 4-5 ngày. Đội tuyển đang yêu cầu ban tổ chức cho mang thực phẩm ngoài khách sạn vào.

Nhân viên thu ngân nhận ra quốc kỳ trên áo của ban huấn luyện đội tuyển đến từ Việt Nam. Thời gian này, ông Chung và cộng sự sẽ là những khách hàng quen thuộc của siêu thị.