Ông Mai Đức Chung, HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam, sẽ bay sang Australia vào tối 20/10 để dự lễ bốc thăm cũng như làm công tác tiền trạm cho World Cup nữ 2023.

HLV Mai Đức Chung có nhiệm vụ quan trọng trong chuyến đi Australia và New Zealand.

HLV Mai Đức Chung có nhiệm vụ quan trọng trong chuyến đi Australia và New Zealand.

Cụ thể, chuyến bay của HLV Mai Đức Chung dự kiến khởi hành lúc 18h30 ngày 20/10 tại sân bay Nội Bài, nối chuyến tại Singapore và Australia, trước khi hạ cánh tới Auckland, New Zealand vào lúc 17h30 ngày 21/10 (giờ địa phương).

Đến 19h30 ngày 22/10 (giờ địa phương), HLV Mai Đức Chung sẽ tham dự lễ bốc thăm World Cup nữ 2023. Sự kiện này được tổ chức tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật và sự kiện Aotea, Auckland, New Zealand. Thành phần tham dự là đại diện của 29 đội bóng giành vé dự World Cup nữ 2023 và các đội bóng tham gia thi đấu play-off.

Ở World Cup nữ 2023, 32 đội tuyển được xếp thành 4 nhóm hạt giống và chia vào 8 bảng. Tuyển nữ Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 3, cùng các đội Đan Mạch, Thụy Sĩ, Ireland, Colombia, Argentina, Costa Rica và Jamaica.

Sau lễ bốc thăm, HLV Mai Đức Chung và các cán bộ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ có chuyến khảo sát kéo dài một tuần tại Australia, New Zealand. Họ sẽ tìm hiểu, đưa ra các phương án và lựa chọn các địa điểm ăn, ở, tập luyện thích hợp cho đội. Đây là khâu chuẩn bị cực kỳ quan trọng đối với bất cứ đội tuyển nào khi thi đấu ở nước ngoài.

Ở vòng play-off tranh vé dự World Cup nữ 2023, tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Đài Loan (Trung Quốc) và Thái Lan để có lần đầu tham dự giải bóng đá nữ lớn nhất thế giới. Ngoài Việt Nam, các đại diện khác của Liên đoàn Bóng đá châu Á là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc (nhóm hạt giống số 2), Philippines (nhóm hạt giống số 3) và chủ nhà Australia (nhóm hạt giống số một).