LĐBĐ Việt Nam (VFF) vừa gia hạn hợp đồng với HLV Mai Đức Chung hôm 8/8. Chiến lược gia 73 tuổi gốc Hà Nội sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam đến ngày 31/12/2023.

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh và HLV Mai Đức Chung.

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh và HLV Mai Đức Chung.

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết nhiệm vụ trọng tâm của HLV trưởng Mai Đức Chung là dẫn dắt đội tuyển nữ quốc gia tham dự VCK World Cup 2023 diễn ra tại Úc và New Zealand vào tháng 7 năm sau.

"Hiện ông Chung đã có bằng A HLV của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và cũng đã có 5 năm liên tiếp làm HLV trưởng đội nữ Việt Nam. Theo quy định của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) thì ông Mai Đức Chung đủ tiêu chuẩn để đăng ký chức danh là HLV trưởng đội nữ Việt Nam tại World Cup 2023" - ông Lê Hoài Anh khẳng định.

HLV Mai Đức Chung sẽ dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam đến hết năm 2023.

HLV Mai Đức Chung sẽ dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam đến hết năm 2023.

HLV Mai Đức Chung góp công lớn giúp bóng đá nữ Việt Nam gặt hái nhiều thành công ở đấu trường quốc tế. Vượt nhiều khó khăn, thử thách, ông Chung và các học trò đã thi đấu xuất sắc ở Cúp Bóng đá Nữ châu Á 2022 diễn ra tại Ấn Độ để đưa bóng đá nữ Việt Nam lần đầu trong lịch sử giành quyền tham dự đấu trường World Cup.

Trước khi "trắng tay" ở AF Cup 2022, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đã đoạt tấm HCV SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam. Thành tích này giúp bóng đá nữ Việt Nam lập kỷ lục 7 lần vô địch ở sân chơi Đại hội Thể thao Đông Nam Á. 

Tuyển nữ Việt Nam liên tục nằm trong Top 30 thế giới và hiện đứng thứ 6 khu vực châu Á.

HLV Mai Đức Chung cho biết bản hợp đồng của ông tiếp tục đến hết năm 2023. Năm 2022, ông và VFF vẫn tiếp tục thực hiện hợp đồng đã ký kết. Ông vừa vui mừng nhưng cũng vừa nhận thấy đây là nhiệm vụ rất nặng nề. 

Năm 2023, đội tuyển nữ có nhiều nhiệm vụ phải thực hiện. Ở khu vực Đông Nam Á, các nước bắt đầu đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ, ví dụ Philipines, đang đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ bằng cách tập hợp những cầu thủ Philippines ở nước ngoài về. 

Tuy nhiên, theo quan điểm của HLV Mai Đức Chung, cần xây dựng lâu dài và có tính bền vững. Bóng đá nữ Việt Nam vẫn cần đào tạo lực lượng trẻ trong nước, học tập bóng đá nữ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc.

Tiết lộ về kế hoạch tập luyện của đội tuyển nữ quốc gia, HLV Mai Đức Chung nói thêm: "Sau giải AFF Cup vừa qua, các tuyển thủ đã về địa phương tham dự giải Nữ Cúp Quốc gia. Từ nay đến cuối năm, các cầu thủ sẽ tiếp tục tham dự các giải trong nước. Chúng tôi sẽ đề xuất với VFF về việc tập hợp các cầu thủ trẻ của tất cả các CLB nữ lên tập trung trong 2 tuần để đào tạo về kỹ năng chơi bóng và xử lý kỹ thuật, giúp họ tiếp thu nhanh hơn khi lên đội tuyển quốc gia. 

Trong năm sau, đội tuyển nữ Việt Nam có nhiều nhiệm vụ quốc tế như Asiad, SEA Games và đặc biệt tham dự World Cup 2023. Những kế hoạch đã được đưa ra nhưng vẫn đang là dự kiến và sẽ tiếp tục được xây dựng trong thời gian tới".