Sau thất bại 0-2 trước Bồ Đào Nha, HLV Mai Đức Chung đã rút ra nhiều bài học trong cách thi đấu của đội Việt Nam chiều 27/7

Với trận thua này, đội tuyển nữ Việt Nam đã không thể tiếp tục hành trình World Cup sau vòng bảng. Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung nói: "Tôi chúc mừng đội tuyển nữ Bồ Đào Nha. Đây là chiến thắng xứng đáng của họ. 

HLV Mai Đức Chung chia sẻ trong phòng họp báo sau trận

HLV Mai Đức Chung chia sẻ trong phòng họp báo sau trận

HLV Mai Đức Chung thẳng thắn chỉ ra các vấn đề dẫn đến thất bại trước Bồ Đào Nha: "Ở trận đấu này, chúng tôi chơi không tốt trong hiệp 1. Các cầu thủ nữ Việt Nam đã chủ quan và nghĩ có thể ghi bàn sớm để thắng được Bồ Đào Nha. Và đối thủ đã khoét sâu vào cánh trái của Việt Nam. Chúng tôi lẽ ra đã thua thêm. Tôi đã chấn chỉnh 2 tiền vệ trụ. Do họ mải mê tấn công dẫn đến để các cầu thủ Bồ Đào Nha quá thoải mái.

Hiệp 1, tôi không hài lòng với toàn đội. Tôi đưa ra đấu pháp phòng ngự chặt, nhất là 2 tiền vệ trung tâm luôn phải đứng trên trung vệ. Dù vậy, họ cứ dâng cao, cứ lên tranh cướp trên sân đối phương… Tôi đã hét lên rất to nhưng cầu thủ bị cuốn theo đối phương, không đúng ý đồ của tôi. Chúng tôi sẽ phải rút kinh nghiệm sau bài học này. Tôi xin nhận trách nhiệm về trận thua nhưng vẫn cần phân tích cho các cầu thủ".

Đội tuyển nữ Việt Nam vẫn còn non trẻ ở đấu trường World Cup và sẽ tiếp thu học hỏi kim nghiệm để dần tiến bộ

Đội tuyển nữ Việt Nam vẫn còn non trẻ ở đấu trường World Cup và sẽ tiếp thu học hỏi kim nghiệm để dần tiến bộ

Ông muốn cho biết thêm, thất bại này sẽ giúp các cầu thủ nữ Việt Nam biết trình độ của toàn đội đang ở đâu. "Trước mắt, tuyển nữ Việt Nam còn trận đấu với Hà Lan. Đây cũng là bài học để cầu thủ thấy được trình độ của mình đang ở đâu, phải làm gì để thi đấu tốt và đáp ứng được yêu cầu ban huấn luyện"- ông Chúng nói.

Chiến lược gia 72 tuổi cũng nhận định lần đầu dự World Cup nên đội vẫn còn non trẻ. Qua giải đấu này, chúng tôi học tập và có thêm nhiều kinh nghiệm, trước các đối thủ mạnh. Ông cũng xin thay mặt các cầu thủ cảm ơn người hâm mộ đến sân và hàng triệu người hâm mộ quê nhà cổ vũ qua màn ảnh nhỏ.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ còn trận đấu cuối cùng gặp Hà Lan vào chiều 1-8. Đây sẽ là trận đấu cuối cùng của thầy trò HLV Mai Đức Chung trước khi chia tay World Cup 2023.