Theo tờ báo Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe đã gửi một tin nhắn giống như một 'mệnh lệnh' cho các học trò ngay trước chuyến bay sang Hà Nội.

Theo tờ New Straits Times của Malaysia sáng 8/10, trước khi cùng các học trò hành quân sang Hà Nội ngày 7/10, HLV Tan Cheng Hoe đã ra một thông điệp ngắn gọn nhưng rất ý nghĩa với nội dung: "Harimau không chỉ phải chiến đấu bằng chiếc răng nanh và móng vuốt mà còn cả sức mạnh tinh thần nữa".

Theo nhà cầm quân 51 tuổi, sức mạnh tinh thần chính là chiếc "chìa khóa" để đoàn quân của ông đánh bại tuyển Việt Nam ngay trên sân Mỹ Đình ngày 10/10 tới.

HLV Tan Cheng Hoe còn cho rằng tuyển Việt Nam hiện đang xếp hạng 99 thế giới trong khi Malaysia chỉ là 158. Tuy nhiên, đây là lúc mà các cầu thủ của ông phải hướng tới trận đấu ở Mỹ Đình bằng phương châm "I-can-beat-you" (Tôi có thể hạ gục bạn).

HLV Tan Cheng Hoe cho rằng tinh thần là chìa khóa để Malaysia đánh bại Việt Nam.

HLV Tan Cheng Hoe cho rằng tinh thần là chìa khóa để Malaysia đánh bại Việt Nam.

Trước khi hành quân sang Hà Nội thì HLV Tan Cheng Hoe yêu cầu tất cả các học trò cần phải có tâm lý vững vàng, luôn giữ sự tập trung cao độ và không để các yếu tố bên ngoài tác động đến hiệu suất của họ.

Giống với người thầy của mình, cầu thủ mang hai dòng máu Malaysia – Australia Brendan Gan bên phía đội bạn cũng đang vô cùng quyết tâm vào kịch bản sẽ đánh bại Việt Nam ngay tại Mỹ Đình.

"Bây giờ, chúng tôi đã hoàn toàn khác so với năm ngoái. Phong cách là rất khác nhau. Các cầu thủ cũng tự tin hơn. Trận đấu sắp tới hứa hẹn sẽ rất khó khăn bởi Việt Nam là đội bóng mạnh, có thành tích tốt.

Tuy nhiên, chúng tôi không cần quá lo lắng về sức mạnh của Việt Nam. Chúng tôi chỉ nên quan tâm tới phong cách chơi của chính mình. Nếu chúng tôi chuẩn bị tốt theo cách của mình, chúng tôi sẽ đạt được kết quả tốt nhất. Chắc chắn, chúng tôi không cho phép mình được tự mãn sau chiến thắng 6-0 trước Sri Lanka".

Cầu thủ Brendan Gan rất tự tin trước thềm trận đấu gặp Việt Nam.

Cầu thủ Brendan Gan rất tự tin trước thềm trận đấu gặp Việt Nam.

Theo thống kê, tuyển Malaysia đang lép vế về thành tích đối đầu trước tuyển Việt Nam. Hai đội từng chạm trán 20 lần. Malaysia chỉ thắng 6 nhưng thua tới 11.

Ở AFF Cup 2018, Malaysia thua Việt Nam 0-2 ở vòng bảng. Đến chung kết lượt đi, 2 đội hòa nhau 2-2 nhưng Malaysia gục ngã trước Việt Nam 0-1 ở trận chung kết lượt về.