Sáng 25/02, HLV Park Hang-seo bắt đầu bước vào làm việc sau kỳ nghỉ "bất đắc dĩ" kéo dài vì dịch Covid-19.

Theo đúng kế hoạch, HLV Park Hang-seo có cuộc họp với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào sáng 25/02. Đây là buổi làm việc đầu tiên của vị chiến lược gia này trong năm 2020, sau một quãng nghỉ rất dài vì dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam. 

Sở dĩ ông Park bắt đầu làm việc muộn hơn so với kế hoạch ban đầu là bởi các giải đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam đều bị tạm hoãn đến hết tháng 2. HLV Park Hang-seo và lãnh đạo VFF sẽ bàn về kế hoạch cho đội tuyển Quốc gia trong năm 2020, với hai mục tiêu lớn là giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 và bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup. 

Trong bối cảnh các đối thủ đều có những sự thay đổi mạnh mẽ về lực lượng cùng băng ghế chỉ đạo, ông Park và các cộng sự sẽ có rất nhiều việc để làm để duy trì thành công. 

HLV Park đi họp với VFF sáng 25/02.

HLV Park đi họp với VFF sáng 25/02.

Đã có khá nhiều lo lắng về tình hình sức khỏe của HLV Park sau khi trở về từ Hàn Quốc, nơi dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ. Tuy nhiên, theo Tổng thư ký Lê Hoài Anh, HLV trưởng đội tuyển Quốc gia sẽ được giám sát chặt chẽ về sức khỏe. Các cuộc kiểm tra tại sân bay cũng cho thấy ông Park và phu nhân không có dấu hiệu bất thường nào, họ không di chuyển đến vùng có dịch trong 14 ngày qua.    

Trên đường đi họp, dù chỉ di chuyển khoảng cách vài chục mét nhưng HLV Park cũng đeo khẩu trang, thoải mái tiếp xúc và chào hỏi với những nhân viên của VFF.