HLV Lê Huỳnh Đức đã xin từ chức sau thành tích không tốt của đội nhà. Người thế chỗ cựu tiền đạo này là ông Phan Thanh Hùng.

Nguồn tin của Bongdaplus cho biết, HLV Lê Huỳnh Đức đã xin từ chức sau khi SHB Đà Nẵng nhận thất bại 1-2 trên sân nhà trước Viettel sau vòng đấu 12 vừa qua. Lãnh đạo đội bóng bên bờ sông Hàn cũng đã chấp thuận cho cựu tiền đạo này rời ghế nóng.

Ở mùa giải này, SHB Đà Nẵng khởi đầu rất tốt với 3 trận toàn thắng. Nhưng lối đá quá phụ thuộc vào Rafaelson trên hàng công khiến cho cựu vương V.League rơi vào bế tắc một khi đối thủ tập trung phong tỏa chân sút ngoại này.

Đó là lý do thành tích vừa qua của SHB Đà Nẵng không thực sự tốt. Hai trận thua liên tiếp gần đây đã đánh bật đội bóng này khỏi Top 6 để đối diện với nguy cơ phải tranh đua vé trụ hạng như ở mùa giải vừa qua.

Thành tích không tốt, lối chơi không thực sự thuyết phục khán giả trong lúc áp lực lớn từ người xem nên việc ông Lê Huỳnh Đức rời ghế HLV trưởng của SHB Đà Nẵng cũng là điều dễ hiểu và phù hợp với quy luật bóng đá chuyên nghiệp. Ngay sau khi ông Lê Huỳnh Đức xin từ chức, lãnh đạo đội bóng bên bờ sông Hàn đã liên lạc với HLV Phan Thanh Hùng để về dẫn dắt SHB Đà Nẵng và cơ bản nhận được sự đồng ý của vị HLV lão luyện này.

Như đã biết, ông Hùng từng dẫn dắt nhiều đội bóng như Hà Nội, Than Quảng Ninh, Becamex Bình Dương. Những nơi ông đến đều ghi đậm dấu ấn về lối chơi kiểm soát bóng, phối hợp nhỏ rất đẹp mắt. Thậm chí, HLV Phan Thanh Hùng cũng từng dẫn dắt SHB.ĐN vài mùa bóng trước khi nhường ghế cho chính HLV Lê Huỳnh Đức sau 3 trận thua đầu mùa giải 2008.

Mới nhất, HLV Phan Thanh Hùng dẫn dắt Becamex Bình Dương. Sau 9 trận, đội bóng miền Đông Nam Bộ lọt vào Top 6. Vì lý do sức khỏe nên ông Hùng đã xin từ chức ở Becamex Bình Dương. 

Hôm nay, ông Phan Thanh Hùng sẽ ngồi làm việc cụ thể với lãnh đạo SHB Đà Nẵng. Nếu không có bất ngờ xảy ra phút chót, ông Hùng sẽ chính thức bắt đầu công tác huấn luyện cũng như dẫn dắt đội bóng quê hương thi đấu ở trận gặp Nam Định trong chuyến làm khách tại vòng 13 sắp tới. 

  • HAGL rơi chiến thắng sau 2 lần dẫn trước
  • Nhận thẻ vàng, Công Phượng ném chai nước khiến trọng tài giật mình
  • Phan Hồng / Bongdaplus

    Nguồn: https://bongdaplus.vn/v-league/hlv-phan-thanh-hung-thay-ong-le-huynh-duc-dan-dat-shb-da-nang-3305572105.html