HLV Ole Gunnar Solskjaer vừa lên tiếng nhắc nhở những cầu thủ M.U hiện nay cần tuân thủ quy tắc và làm đúng nhiệm vụ ở CLB. Vị chiến thuật gia người Na Uy khẳng định ông sẵn sàng "trảm" nếu có ai đó cố tình đặt lợi ích bản thân lên trên quyền lợi CLB.

Trong mùa Hè 2019, M.U đã đẩy đi một loạt cầu thủ như Romelu Lukaku (bán cho Inter Milan), Alexis Sanchez (cho Inter mượn) và Chris Smalling (cho Roma mượn). Bên cạnh đó, Solskjaer cũng sẵn lòng cho Paul Pogba ra đi nếu cầu thủ này không còn hạnh phúc tại Old Trafford.

Theo quan điểm của HLV 47 tuổi này, ông không chấp nhận những thái độ "bấp bênh" tồn tại ở M.U: "Tôi thà chấp nhận có một lỗ hổng trong đội hình hơn là dung túng 1 cầu thủ nổi loạn. Tính cách của cầu thủ rất quan trọng. Nhưng họ phải tuân thủ các nguyên tắc khi sống chung với tập thể.

Vào tháng 3/2019, khi đó nhiều cầu thủ của tôi mệt mỏi về thể chất lẫn tinh thần và nhiều người gặp chấn thương. Có nhiều người trong số họ suy nghĩ tiêu cực, nhưng bây giờ họ lại rất lạc quan.

Ở 1 CLB, luôn có những cầu thủ muốn được ra sân nhiều hơn, nhưng thành công của một đội bóng là cầu thủ có mặt ở những thời điểm thích hợp nhất. Tôi nhận thấy trong đội ngũ hiện nay, chúng tôi không có bất kỳ một 'quả táo thối' nào".

Bên cạnh đó, Solskjaer thừa nhận giai đoạn cuối mùa giải trước đối với ông vô cùng khó khăn. Lúc Solskjaer làm HLV tạm quyền, M.U có mạch trận vô cùng ấn tượng, bao gồm việc loại PSG ở vòng 1/8 Champions League. Nhưng khi Solskjaer được ký chính thức, M.U chỉ thắng 2 trong 12 trận sau đó.

Chính trong giai đoạn này, HLV Solskjaer đã rút ra được nhiều bài học quý giá: "Khi chúng tôi giành chiến thắng, mọi thứ đều dễ dàng. Nhưng khi gặp thất bại, chúng tôi mới thấy cầu thủ nào phù hợp với mình và cầu thủ nào có tâm lý tốt.

Điều đó bạn không thể chứng kiến được trong chiến thắng tại Paris mà phải trong những khoảng thời gian tồi tệ tiếp theo. Đó là thời điểm tôi nhìn thấy những người có thể ở lại để xây dựng một đội ngũ lâu dài và thành công. Bạn muốn có cá tính trong đội, nhưng tập thể phải là số 1. M.U đang đi đúng hướng và chúng tôi vẫn còn rất nhiều điều để cải thiện".