Trên 100.000 sản phẩm mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm gồm dầu gội, son môi, đồ làm tóc… có dấu hiệu vi phạm đã bị Đội quản lý thị trường số 14 kiểm tra, tạm giữ ngày 28/3.

Được biết, toàn bộ số hàng hóa vi phạm trên đều của 5 cơ sở kinh doanh mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xuân Thủy, gồm cơ sở Mỹ phẩm Xuân Thủy tại số 18, cơ sở số 29 cùng tại phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng; cơ sở tại số 86 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy; cơ sở tại số 368 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân và cơ sở tại số 38 Khâm Thiên, quận Đống Đa.

Thu giữ hàng trăm ngàn đồ mỹ phẩm giả tại cửa hàng Xuân Thủy

Trong số đó, một lượng hàng chưa được đại diện công ty xuất trình hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp, một lượng hàng có dấu hiệu giả mạo xuất xứ hàng hóa và một lượng hàng không nhãn mác.

Đáng lưu ý, tại các cơ sở có hàng hoá nhập nguyên lô từ nước ngoài và công ty đã tự sang chiết, chưa xuất trình được công bố chất lượng cũng như chứng minh xuất xứ hàng hóa.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ doanh nghiệp chưa có mặt. Đội quản lý thị trường số 14 đã tạm giữ toàn bộ số hàng vi phạm trên, tiến hành kiểm đếm, phân loại vào ngày 30/3 tới, đồng thời hoàn thiện hồ sơ để xử lý vụ việc.

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 14 cho biết, đây là một trong những vụ việc vi phạm lớn trong kinh doanh mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm trên địa bàn Hà Nội thời gian gần đây.

Thông tin này đã khiến dư luận xôn xao, đặc biệt là giới trẻ - đối tượng khách hàng chính của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xuân Thủy. Với hệ thống cửa hàng đông đảo, giá cả phải chăng, Xuân Thủy là vốn là sự lựa chọn ưa thích của các học sinh - sinh viên.

94014

94013

94011

Quan sát trên các diễn đàn và mạng xã hội, đông đảo cư dân mạng tỏ ra sửng sốt trước thông tin này. Nhiều thành viên cho biết họ vốn là khách hàng trung thành của hệ thống cửa hàng Xuân Thủy và cảm thấy rất thất vọng và lo lắng.
 
Hiện tại, đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xuân Thủy chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc trên.
Tinh Linh / Skcd.com.vn