Tiền vệ phòng ngự Carlos Sanchez đã trở thành cầu thủ đầu tiên phải nhận thẻ đỏ ở VCK World Cup 2018, trong trận đấu với Nhật Bản ở vòng bảng.

Học chiêu của Luis Suarez, Sanchez nhận thẻ đỏ đầu tiên ở World Cup

Trận đấu trên sân Mordovia Arena mới chỉ bước sang phút thứ 3, từ một tình huống tấn công của Nhật Bản, Carlos Sanchez cố tình dùng tay cản phá cú sút có thể thành bàn của đối thủ ở trong vòng cấm. Ngay lập tức trọng tài rút thẻ đỏ trực tiếp đối với cầu thủ này mà không cần dùng tới sự hỗ trợ của VAR.

Điều này đồng nghĩa Sanchez đã trở thành cầu thủ đầu tiên tại World Cup 2018 bị truất quyền thi đấu. Thậm chí World Cup có thể kết thúc sớm với cầu thủ này nếu Colombia không thể vượt qua vòng bảng. 

Sanchez dùng tay cản phá bàn thắng của Nhật Bản

Sanchez dùng tay cản phá bàn thắng của Nhật Bản

Cũng từ quả phạt đền này, trọng trách thực hiện được giao cho Shinji Kagawa và cựu cầu thủ M.U đã chiến thắng thủ thành David Ospina, giúp Nhật Bản vượt lên dẫn 1-0 từ sớm, tạo nên lợi thế rất lớn cho đội bóng châu Á.

Tình huống này chắc chắn sẽ khiến nhiều người nhớ về pha dùng tay cản bóng trước vạch vôi của Luis Suarez trong trận Uruguay gặp Ghana tại tứ kết World Cup 2010. Khác ở chỗ, pha 'cứu thua' của Suarez phát huy tác dụng do  Asamoah Gyan sau đó sút phạt đền không thành và Uruguay lọt vào bán kết.

Pha bóng Suarez cản bóng trên vạch vôi tại World Cup 2010

Pha bóng Suarez cản bóng trên vạch vôi tại World Cup 2010

Hôm nay (19/6) là ngày ra quân của các đội bảng H, sau cuộc chạm trán giữa Colombia và Nhật Bản, đến 22h00 Ba Lan sẽ đối đầu Senegal trong trận đấu cuối cùng của lượt trận thứ nhất vòng bảng.

  • Cầu thủ Nhật Bản bị sốc tâm lý vì thảm họa động đất ở quê nhà
  • Tam Phong / bongdaplus.vn