Một học sinh lớp 2 bị cô giáo đánh bầm tím mông do quên đề ở nhà, không làm được bài.

Sự việc trên xảy ra với em P.H.K lớp 2D, Trường tiểu học Trưng Vương (TP Đà Lạt, Lâm Đồng).

Chiều ngày 7/5, một chuyên viên chuyên trách Phòng giáo dục Phòng Giáo dục Đào tạo TP Đà Lạt cho biết: " Thông tin sự việc trên phía Phòng giáo dục đã nắm được và đang đợi báo cáo của trường tiểu học Trưng Vương, sau đó sẽ báo lên Sở GDĐT tỉnh Lâm Đồng".

Trao đổi với báo chí, Hoàng Thu Thủy - Hiệu trưởng Trường tiểu học Trưng Vương cho biết, vụ việc trên xảy ra tại trường và đơn vị đang tiếp tục làm việc với cô giáo Lê Thị Bích Liên (42 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 2D, Trường tiểu học Trưng Vương) và phụ huynh học sinh K..

"Tối 6/5, cô Liên đã gọi điện cho tôi để báo là đã đánh học sinh và bị phụ huynh học sinh đến hành hung. Đến sáng 7/5, Ban Giám hiệu nhà trường đã yêu cầu cô Liên viết bản tường trình để xử lý vụ việc", Hiệu trưởng trường Trưng Vương phân trần.

Cũng liên quan đến vụ việc này, sau khi biết con mình bị đánh bầm tím bà Đ.T.U.G và ông P.H.T (bố mẹ của cháu K.) đã đến nhà cô giáo Liên để nói chuyện và xảy ra xô xát. Do chỉ có một mình và con ở nhà nên cô Liên đã báo Công an phường 2, TP Đà Lạt.

Trao đổi trên Thanh Niên, bà Đ.T.U.G (mẹ cháu K) trình bày: "Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 6/5, khi đang đi công việc với bạn bè (có nhậu), tôi nhận được tin nhắn của con gái lớn, nhắn hình ảnh con trai bị cô giáo chủ nhiệm đánh bầm tím mông. Nhìn hình ảnh thấy con bị bầm tím mông và nhiều dấu vết bị đánh trên người, đau xót quá, tôi rất bức xúc nên gọi điện cho chồng để đến nhà cô giáo xử lý, hỏi rõ vì sao đánh con tôi đến mức như vậy.

Mục đích để cô giáo thấy sai, sửa chữa và không đánh con tôi nữa. Tuy nhiên, vụ việc chỉ được cô giáo "xin lỗi kiểu như cho qua chuyện, xong việc" nên khiến tôi càng bức xúc. Vì vậy tôi đã tát cô giáo 1, 2 cái gì đó, nhưng cô né và chồng tôi can ngăn nên không trúng trực tiếp mà chỉ sượt qua mặt cô".

Cô giáo đánh bầm tím mông học sinh bị tạm đình chỉ công tác

Cô giáo đánh bầm tím mông học sinh bị tạm đình chỉ công tác

"Tôi lấy điện thoại có ý định quay phim làm bằng chứng thì cô giáo giật điện thoại bỏ đi. Sau đó, cô giáo gọi thì có 2 người đàn ông đến cầm gạch xông vào đánh vợ chồng tôi. Vợ chồng tôi đã bỏ chạy", bà G. nói tiếp

Cũng theo bà G. trình bày, sở dĩ bức xúc của bà lên cao điểm vì con bà liên tục bị đánh.

Theo bản tường trình của cô giáo, nguyên nhân khiến cô nóng giận đánh bầm mông em P.H.K là do em K. không hoàn thành bài tập mà cô đã nhắc nhở nhiều lần vì sắp đến kỳ kiểm tra cuối năm.

Theo cô giáo, đã nhiều lần em K không làm bài ôn tập, cô đã gởi tin nhắn đến phụ huynh nhắc nhở em K làm bài.

"Qua sự việc xảy ra tôi thấy hành vi của mình là vi phạm đạo đức nhà giáo, đã xúc phạm đến thân thể học sinh. Tôi xin nhận hoàn toàn sai phạm của mình và chấp nhận việc xử lý của cấp trên", cô Liên viết trong bản tường trình.

Cũng theo tường trình của cô Liên, buổi chiều cùng ngày, sau khi tan trường cô giáo Liên nhận được điện thoại cùng những lời lẽ xúc phạm tục tĩu của bà Đ.T.U.G (mẹ của học sinh K).

Sau đó, hai vợ chồng bà G tìm đến nhà cô giáo Liên, đường Cổ Loa, P.2 (Đà Lạt). Tại đây bà G. vừa chửi cô Liên. vừa quay phim phát trực tiếp trên mạng xã hội. Cô Liên nhận sai và xin lỗi vợ chồng bà G. Tuy nhiên bà G vẫn lao vào dùng tay tát cô giáo Liên. nhiều cái, túm tóc và dùng chân đá vào người cô giáo Liên.

Sau khi vụ việc xảy ra Công an P.2 đến nhà cô Liên lập biên bản ghi nhận vụ việc, mời những người liên quan đến trụ sở Công an lấy lời khai và yêu cầu viết tường trình vụ việc.

Sáng ngày 7/5, ông Trần Đức Minh, Trưởng phòng GD-ĐT TP Đà Lạt, cho biết đã tạm đình chỉ công tác cô giáo đánh em P.H.K.

  • Cô giáo tiểu học ở Hà Nội bị tố 'dùng thước sắt đánh học sinh'
  • Vụ cô giáo đánh học sinh: Trung tâm luyện chữ không phép
  • Vân Anh / Đất Việt

    Nguồn: https://datviet.trithuccuocsong.vn/chinh-tri-xa-hoi/giao-duc/hoc-sinh-bi-danh-bam-timgiao-vien-va-phu-huynh-au-da-3431796/