Học sinh ở vùng có dịch cấp độ 1 và 2 sẽ đến trường trở lại từ ngày 8/2 trong khi trẻ mầm non tiếp tục ở nhà.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết UBND thành phố vừa đồng ý với đề xuất cho học sinh đi học trở lại. 

Theo đó, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 ở khu vực được đánh giá dịch cấp độ 1 và cấp độ 2 đến trường từ 8/2. Học sinh lớp 7 đến 12 ở khu vực được đánh giá dịch cấp độ 3, cấp độ 4 sẽ tiếp tục học theo hình thức trực tuyến.

Học sinh từ lớp 6 trở xuống duy trì việc học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục ở nhà.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, việc quyết định cho học sinh quay trở lại trường dựa trên tình hình dịch bệnh của thành phố và tỷ lệ tiêm chủng của học sinh.

Theo thống kê, hiện tại, có 99,6% giáo viên, nhân viên đã được tiêm vắc xin mũi 1; mũi 2 đạt tỷ lệ 99,2%. Tỷ lệ tiêm vắc xin cho học sinh cấp THPT là 99,6% mũi 1; số được tiêm mũi 2 đạt 97%. Tỷ lệ này với học sinh cấp THCS từ lớp 7 đến lớp 9 là  99,5% mũi 1 và 97,3% mũi 2.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: "Tỷ lệ tiêm vắc xin cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trên địa bàn TP.Hà Nội có thể nói là tạm thời yên tâm để duy trì việc học trong thời gian tới".

Trước đó, trong thông báo kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ, ban hành hôm 18/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp sớm nhất có thể sau Tết Nguyên đán, nhất là với địa phương đạt tỷ lệ cao về tiêm chủng đủ liều cho trẻ 12-17 tuổi.

Một ngày sau, tại Hội thảo trực tuyến về dạy học trực tiếp trong các cơ sở giáo dục, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho rằng đã có đủ căn cứ để thúc đẩy mạnh mẽ hơn việc mở cửa trường. Ông Sơn đề nghị lãnh đạo các địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo cần "khẩn trương, cương quyết, chu đáo" trong quá trình chuẩn bị đưa học sinh trở lại, kể cả học sinh trung học đã tiêm vaccine hay trẻ mầm non, tiểu học chưa tiêm. Trong đó, đưa học sinh đã tiêm vaccine trở lại trường sau Tết Nguyên đán "là một yêu cầu".

  • Nhà trường giải trình thông tin 'hiệu trưởng là F0 vẫn đến trường làm việc'
  • Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 của học sinh cả nước mới nhất
  • HL / Đời sống và Pháp luật

    Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hoc-sinh-ha-noi-den-truong-tu-82-tintuc807038