Cô gái trổ tài vào bếp làm món mứt dừa để chuẩn bị cho ngày Tết thế nhưng thành phẩm ra đời lại là nguyên chảo dừa đen ngòm, trông chẳng khác gì món mì tương đen Hàn Quốc.

Mỗi dịp Tết đến xuân về, không ít những cô gái "khéo tay hay làm" lại vào bếp trổ tài tự tay làm món mứt dừa với nhiều hương vị khác nhau để đãi khách. Tưởng như đơn giản thế nhưng không phải ai cũng có thể thành công với món mứt dừa này, và cũng không ít tình huống dở khóc dở cười theo đó mà "ra đời". 

Mới đây, cô nàng D.Đ. cũng mày mò học theo công thức trên mạng để làm món mứt dừa ăn Tết. Thế nhưng, thành quả thực tế lại khác xa "một trời một vực" so với hình ảnh trên mạng chia sẻ. 

Thay vì những sợi mứt dừa màu sắc bắt mắt, khô ráo thì nguyên chảo mứt dừa bị quyện lại thành một búi, lại có màu đen bóng khiến nhiều người không khỏi lắc đầu ngao ngán. Thậm chí một số người hài hước đặt tên gọi cho món mứt dừa này là mứt dừa bóng đêm, mứt dừa than hoạt tính. Nhiều người cũng cho rằng trông chảo mứt dừa trên bếp chẳng khác nào món mì tương đen của Hàn Quốc. 

Trong mùa Tết, nhiều chị em cũng đã thất bại với món mứt dừa đơn giản nhất bởi nhiều lý do như: cho quá ít đường mứt không đủ độ kết dính, để lửa to khiến đường bị bén, sên mứt chưa đủ khô, cho quá nhiều gấc tạo màu khiến mứt dừa không sên khô được… Không ít hình ảnh về những món mứt dừa "thất bại thảm hại" cũng đã được chia sẻ trên mạng xã hội.