Kết quả thăm dò cho thấy hơn một nửa dân Mỹ nghi ngờ khả năng của Tổng thống Mỹ mới đắc cử trong việc xử lý khủng hoảng quốc tế, sử dụng lực lượng quân sự hoặc ngăn các bê bối lớn trong chính quyền.

[Infographics] Hơn một nửa số dân Mỹ nghi ngờ khả năng của ông Trump

 
Cụ thể, 46% số người được hỏi tin rằng ông Trump có thể xử lý một cuộc khủng hoảng quốc tế, 47% tin rằng ông sẽ sử dụng sức mạnh quân sự một cách khôn ngoan, trong khi 44% tin rằng ông có thể ngăn chặn các vụ bê bối lớn trong chính quyền của mình.

Để so sánh, Viện Gallup đưa ra dẫn chứng rằng ít nhất 7/10 người dân Mỹ tin tưởng vào những người tiền nhiệm của tỷ phú Trump như các ông Barack Obama, George W. Bush và Bill Clinton trong các lĩnh vực này trước khi họ nhậm chức.

Kết quả thăm dò lần này khá phù hợp với kết quả cuộc thăm dò trước đó của Viện Gallup cho thấy sự ủng hộ dành cho ông Trump thấp hơn nhiều so với các Tổng thống đắc cử tiền nhiệm cũng như tỷ lệ ủng hộ đối với cách thức ông xử lý vấn đề trong quá trình chuyển giao quyền lực cũng ở mức thấp hơn nhiều.

Bạn đang đọc bài viết Hơn một nửa số dân Mỹ nghi ngờ khả năng của ông Trump tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

PV / www.vietnamplus.vn