Chạy từ Bình Dương về Sơn La, 2 người này đã bị hỏng xe ở đèo Lò Xo (Quảng Nam) ngay trong đêm.

Một đoạn clip ghi lại cảnh 2 người trên đường hồi hương, ngủ ngay bên đường trong cơn mưa lớn đang được chia sẻ khắp các diễn đàn mạng xã hội, khiến ai nấy đều rưng rưng.

Theo đó, trong cơn mưa lúc đêm muộn, nhóm người đã phát hiện ra chiếc xe máy cũ dựng bên đường. Nhìn kĩ thì giật mình khi thấy có 2 người mặc áo mưa nằm ngủ co ro ngay bên cạnh. Có lẽ họ đã đi một đoạn đường khá dài dẫn đến mệt mỏi nên ngủ thiếp đi.

Nhóm người mặc đồ bảo hộ lại gần đánh thức. Quyết định giúp đỡ bằng cách cho cả xe máy và người lên ôtô để đưa đi.

2 bạn trẻ ngủ gục trên đường giữa cơn mưa lớn trên đường từ Bình Dương về Sơn La, may mắn được nhóm người giúp đỡ.

Theo chia sẻ của người đăng tải và bình luận phía dưới đoạn clip, đây là 2 bạn trẻ lái xe từ Bình Dương về Sơn La. Về đến đèo Lò Xo (Quảng Nam) thì xe bị hư. Bên cạnh đó là di chuyển nhiều giờ trong cơn mưa nên cả hai mệt, tranh thủ ngủ ngay trên đường trong lúc trời đổ mưa to do cơn bão số 7.

Phát hiện ra sự việc, team PDC (bán tải Đà nẵng) đã dừng lại hỗ trợ. Được biết hiện 2 bạn đã về tới nơi an toàn và đang cách ly theo đúng quy định tại địa phương.

May mắn 2 thanh niên sau đó đã được hỗ trợ để về quê an toàn.

Đoạn clip chưa đầy 1 phút chỉ sau 1 ngày đăng tải đã thu hút hơn 900.000 lượt xem. Dân mạng không ngừng thương xót cho sự vất vả của 2 bạn trẻ, mong ai cũng giữ được sức khoẻ trên con đường hồi hương:

"Xem clip mà muốn khóc quá, thương đồng bào mình nhiều. Mong mọi người cố giữ sức khoẻ để về nhà nhé!".

"Khổ thân, đi xe máy xa thế lại còn bị hỏng. May mắn là 2 bạn này được giúp kịp thời chứ không thì không biết sẽ ra sao nữa. Nằm trên đường lạnh lẽo khi mưa thế kia".

"Cảm ơn nhóm cứu trợ kịp thời. Tự nhiên cứ khóc thút thít khi xem…".