Gửi cho con trai hộp thịt nhưng người mẹ không muốn bị hiểu nhầm nên bắt ông bố kí tên, xác nhận người nướng.

Bình thường khi xa quê lên thành phố làm việc, nhiều người con thường được bố mẹ gửi cho đồ ăn. Khi thì rau, thịt, gà, gạo… tất cả những thứ đó ở quê không thiếu nhưng thành phố lại quá đắt. Thế nên mới có những câu chuyện nhỏ thú vị xung quanh những màn gửi đồ này.

Mới đây, một cô gái chia sẻ câu chuyện hộp thịt quay của bố. Chuyện như sau:

"Anh mình làm việc ở Hà Nội, bố mẹ ở quê lúc nào cũng thương, cũng sợ anh ăn uống không đủ chất, bận rộn, lười nấu lại ăn mỳ. Tuần nào có người ra Hà Nội là bố mẹ gửi lương thực, thực phẩm bố mẹ tự tay chuẩn bị cho anh.

Chẳng may, hôm qua trong lúc quay thịt, bố ngủ quên. Thành ra miếng thịt hơi bị sém một cách đầy nghệ thuật. Mẹ thì sợ ảnh hưởng đến danh tiếng (về trình độ nấu nướng chuyên nghiệp) nên yêu cầu bố ký nhận trách nhiệm cho con trai.

Theo nguyên văn lời anh là vậy: 'Yêu cầu bắt ký xác nhận để tránh mất đoàn kết nội bộ gia đình'."

Hộp thịt quay của bố mẹ gửi.

Hộp thịt quay của bố mẹ gửi.

Theo đó, ông bố đã dán bên ngoài hộp thịt tờ giấy với dòng chứ nhắn gửi rất thân thương: "Bố mệt quá quay thịt quên mất hơi bị cháy, con thông cảm nhé".

Từ "con thông cảm nhé" thật sự đáng yêu và thân thương làm sao. Bố mẹ làm cho con ăn là quý lắm rồi, đây họ lại sợ chỉ vì vết cháy khiến con cái khó chịu.

Đúng là chỉ có bố mẹ thương con như trời bể, họ sẽ làm tất cả vì con. Câu chuyện trên khiến nhiều dân mạng rưng rưng. Có người cho rằng, ông bố phải lo con ăn không ngon lắm mới tha thiết tiết lộ lí do miếng thịt bị cháy sém.

  • MXH 'phát sốt' với ứng dụng thần kỳ phục chế ảnh cũ mờ thành nét căng trong tích tắc
  • Nhật Hạ / Trí Thức Trẻ

    Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/hop-thit-quay-bi-chay-va-loi-nhan-cua-bo-khien-dan-mang-rung-rung-8202016372015810.htm