Hotgirl N.T.V.A (SN 1995, quê Bắc Giang) đã lên tiếng sau khi bị nhiều người tố lừa đảo với tổng số tiền hàng chục tỉ đồng.

V.A trong đám cưới bị tố là dàn dựng để lừa đảo. Ảnh cắt từ clip.

Tối 28/9, N.T.V.A lần đầu livestream trên mạng xã hội với mục đích đính chính lại một số thông tin liên quan việc bị nhiều người tố lừa đảo thời gian qua.

Đầu tiên, V.A khẳng định cô chưa hề bị công an bắt mà chỉ "được" mời làm việc, xác minh về những lùm xùm trong suốt thời gian qua trên mạng xã hội.

Hiện, V.A đang được ông P.T.H (38 tuổi, ngụ huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) nhận bảo lãnh sau khi Công an TP Phan Thiết vào cuộc xác minh, làm rõ đơn tố cáo của một số cá nhân cho rằng cô gái này lừa đảo với nhiều cách thức khác nhau.

Về nội dung cuộc livestream, liên quan đến vụ chủ một thẩm mỹ viện ở TP.HCM tố cô gái này dựng kịch bản thế kỷ để lừa đảo gia đình mình 17 tỉ đồng, V.A khẳng định không mang đám cưới đó ra để lừa đảo vợ chồng chị N như tố cáo.

Chiếc siêu xe trị giá hàng chục tỉ đồng trong đám cưới V.A bị tố là hàng đi thuê để tạo lòng tin.

"Đám cưới đó tổ chức ra, mình có thông qua chồng của mình, gia đình chồng… và được sự đồng ý. Nếu mình có thuê xe thì cũng không sao cả, ai mà chẳng thuê xe, ai mà chẳng muốn mình có một đám cưới xa hoa lộng lẫy", V.A nói thêm.

V.A cũng bày tỏ quan điểm, "chuyện cưới nhau rồi chia tay, không đến được với nhau cũng là bình thường".

Về câu chuyện thuê bố giả cho đám cưới, V.A cho rằng: "Thật ra khi đó, mình có gọi người ta là bố thì người ta cũng là bố nuôi của mình thôi. Chuyện đó rất bình thường. Người ta thương mình vì hoàn cảnh của mình thì người ta giúp mình và sau đó anh T (người chồng trong đám cưới xa hoa và là em họ bên chồng của chủ thẩm mỹ viện) biết chuyện và anh ấy đã bỏ qua cho mình. Tuy nhiên, tụi mình vẫn quyết định chia tay nhau. Chuyện mình lấy ai, cưới ai… là chuyện cá nhân của mình".

Hotgirl này cũng tập trung phản pháo chủ thẩm mỹ viện đã "moi móc" những thông tin cá nhân, thậm chí là hack tài khoản mạng xã hội của cô.

Về mối quan hệ với anh K, một người lên tiếng tố V.A có thời gian sống tại nhà anh rồi ra đi, khiến anh "thiệt hại" gần 90 triệu đồng, cô gái lập luận: "Ai là người lừa đảo? Ai là người có mục đích? Ai lợi dụng ai?" và hứa hẹn sẽ nói sau.

Tin nhắn mà người cha "ảo" của V.A nhắn cho anh K.

Tuy nhiên, livestream lên tiếng của V.A gặp phải nhiều chỉ trích của cư dân mạng vì cho rằng bao biện chung chung, không có gì rõ ràng.

Theo tìm hiểu, số đơn tố cáo V.A gửi đến Công an TP Phan Thiết ngày càng nhiều. Số người nhận là nạn nhân bị cô gái này lừa tiền ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Từ khi xảy ra ồn ào trên mạng xã hội đến nay, Công an TP Phan Thiết đã 2 lần mời V.A đến làm việc.

Công an TP Phan Thiết đang xác minh, xử lý các đơn tố cáo theo quy định pháp luật.

Trước đó, Báo Lao Động có bài phản ánh 3 người lên tiếng nhận là nạn nhân bị V.A lừa với số tiền gần 20 tỉ đồng.

Luật sư Quách Thành Lực (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng người bị hại, nạn nhân bị chiếm đoạt tài sản thông qua các giao dịch dân sự, kinh tế phải trình báo sự việc với cơ quan chức năng, đưa ra các tài liệu chứng cứ và phối hợp với các cơ quan chức năng để chứng minh mình là nạn nhân của vụ việc lừa đảo thì mới có căn cứ để xử lý.