Huấn luyện viên Phạm Minh Giang không thể dẫn dắt tuyển futsal Việt Nam tại vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2022 do có kết quả dương tính với COVID-19.

Tuyển futsal Việt Nam chính thức chia tay FIFA Futsal World Cup 2021 sau thất bại sát nút 2-3 trước tuyển futsal Nga. Dù vậy, các chiến binh sao vàng đã có một trận đấu quả cảm và suýt chút nữa có thể tạo nên "địa chấn" tại sân chơi lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, ở trận đấu này, huấn luyện viên Phạm Minh Giang đã không xuất hiện trên băng ghế huấn luyện để chỉ đạo tuyển futsal Việt Nam. Điều này khiến nhiều người hâm mộ tỏ ra ngạc nhiên.

Trước trận đấu, có thông tin cho rằng huấn luyện viên Phạm Minh Giang gặp vấn đề về sức khoẻ nên không thể ra sân. Tuy nhiên, mới đây nhất, ông Trần Anh Tú - Uỷ viên Thường trực VFF kiêm trưởng đoàn futsal Việt Nam tại FIFA Futsal World Cup đã tiết lộ vị thuyền trưởng này không may nhiễm COVID-19 trong thời gian thi đấu tại Lithuania.

Huấn luyện viên Phạm Minh Giang không may nhiễm COVID-19. Ảnh: VFF.

Huấn luyện viên Phạm Minh Giang không may nhiễm COVID-19. Ảnh: VFF.

"Để tránh ảnh hưởng tới trận đấu, chúng tôi chọn cách công bố thông tin sau trận. Đội đã sắp xếp để huấn luyện viên Phạm Minh Giang được chăm sóc kỹ", ông Tú cho hay.

May mắn thay, huấn luyện viên trưởng tuyển fustal Việt Nam vẫn có sức khoẻ tốt, không có triệu chứng nguy hiểm nào. Tất cả các cầu thủ cùng ban huấn luyện đều đã tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 trước khi tham gia giải đấu này.

Dù ông Phạm Minh Giang không thể có mặt trên băng ghế chỉ đạo nhưng các học trò đã có một trận đấu tốt. Trước một đối thủ đẳng cấp thế giới như Nga, việc tuyển futsal Việt Nam chỉ chịu thua với tỉ số 2-3 là một kết quả đầy bất ngờ.