Với thủ đoạn vay đáo hạn ngân hàng, hứa hẹn trả lãi, Đào Quang Hiệp đã huy động tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngày 1-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đào Quang Hiệp (SN 1989) trú tại tổ 3, khu 1, phường Yết Kiêu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để điều tra làm rõ về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cơ quan chức năng làm việc với Đào Quang Hiệp

Theo tài liệu cơ quan điều tra, Đào Quang Hiệp trước đây là Phó phòng bán lẻ của một Ngân hàng thương mại Chi nhánh Quảng Ninh.

Quá trình công tác tại ngân hàng, với thủ đoạn vay đáo hạn ngân hàng, hứa hẹn có trả lãi, Hiệp đã huy động tiền của nhiều người. Sau đó, Hiệp chiếm đoạt tiền để sử dụng vào mục đích cá nhân. Đến nay, sơ bộ xác định tổng số tiền mà Hiệp đã chiếm đoạt là trên 80 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đề nghị, ai bị Đào Quang Hiệp chiếm đoạt tiền với thủ đoạn như trên thì liên hệ với Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Quảng Ninh (địa chỉ tại cột 8, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh - SĐT: 069.2808.134) hoặc liên hệ trực tiếp cho Điều tra viên Bùi Đức Cảnh (ĐT: 0913.196.559) để trình báo và giải quyết theo quy định pháp luật.