Mới đây, một bé trai sinh ra ở Rajasthan (Ấn Độ) đã trải qua một cuộc phẫu thuật tim chưa từng có. Điều đáng nói là em bé chỉ nhỏ như lòng bàn tay.

Được sinh ra ở tuần thứ 28, sức khỏe em bé chưa ổn định. Tuy nhiên, các cơ quan bộ phận đã phát triển đầy đủ như da, mắt, phổi. Bệnh nhi được xác định mắc chứng Patent Ductus Arteriosus, đây là chứng bệnh về hô hấp và đòi hỏi phải phẫu thuật.

tim 1

Sau khi chào đời, đứa bé được đưa đến trung tâm chăm sóc đặc biệt trước khi làm phẫu thuật. Tiến sĩ Sunil Jangid (BV Eklingpura) cho biết: 'Thông thường, các động mạch vẫn hoạt động bình thường khi thai nhi phát triển trong bụng mẹ. Sẽ có sự kết nối giữa thai nhi và cơ thể người mẹ. Quá trình này tiếp diễn cho tới khi bà mẹ sinh con. Nếu không sẽ phải điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên, mới đây là trường hợp đặc biệt, nên chúng tôi buộc phải tiến hành phẫu thuật'.

tim 2
tim 4

Đây là một cuộc phẫu thuật khó khăn bởi em bé rất yếu, chỉ nặng khoảng 470g. Phẫu thuật có thể đối diện với rủi ro, thậm chí là nguy hiểm tính mạng.

Các thiết bị phẫu thuật đều được thu nhỏ để phù hợp với cơ thể bé theo tỷ lệ. Cha của đứa bé tâm sự: 'Đó là một đứa trẻ dũng cảm, chúng tôi cầu nguyện cho thằng bé sẽ qua khỏi'.

 

KỲ BÍ: 'Lời nguyền của Thượng đế' khiến cả gia đình có bàn tay kỳ lạ

Một gia đình sống tại Ấn Độ với hơn 140 thành viên đều có bàn tay kỳ lạ với 2 ngón dính liền và co quắp. Họ tin đây là lời nguyền của Thượng đế.

 

CHUYỆN CHỊ EM: Đừng coi thường hậu quả của việc sinh con muộn!

Nghiên cứu mới đây đã cho thấy phụ nữ sinh con muộn hoặc không sinh con có nguy cơ bị bệnh tim cao hơn người bình thường.

 

CẢNH BÁO: Xem 'phim nóng' gây rối loạn cương dương?

Theo một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học đã chứng minh nam giới có nguy cơ bị rối loạn cương dương nếu thường xuyên xem phim sex.

 

 

Thường Xuân (Theo Dailymail.com) / Ngaynay.vn