Đến 3/11, iPhone X mới lên kệ nhưng một người Việt đã sớm sở hữu model này và đăng nhiều ảnh chụp, video lên mạng xã hội Reddit.

Tài khoản có tên Anonymousdave52 đăng tải trên mạng xã hội Reddit 3 tấm ảnh chụp lại chiếc điện thoại có vẻ ngoài giống iPhone X màu đen cùng một đoạn video quay phiên bản màu trắng.

Bất ngờ hơn là một trong ba tấm ảnh đó đi kèm với một dòng chữ tiếng Việt: "Bán thận gấp". Cả 4 người xuất hiện trong hình nền đều là người châu Á.

Ngay sau đó rất nhiều tờ báo công nghệ nước ngoài như BGR, Mashable, Cnet và tài khoản @Benjamin Geskin, người thường công bố các bản thiết kế của iPhone cũng đăng tải những hình ảnh này.

Có rất nhiều bình luận xoay quanh việc đây có phải là một phiên bản mô hình hay không. Nhiều người khá bất ngờ vì gần một tháng nữa mẫu smartphone được chờ đợi nhất năm nay mới chính thức lên kệ.

Tuy nhiên Anonymousdave52 khẳng định đã xác minh rất kỹ trước khi đăng tải những thông tin này. Tài khoản này cho rằng nó được một người đăng tải tại San Jose (nơi có rất đông người Việt sinh sống), tiểu bang nằm ngay cạnh Cupertino, trụ sở Apple. Điều này khiến chủ tài khoản cho rằng một nhân viên nào đó đã sở hữu nó trước mọi người.

iPhone X
Hình ảnh về chiếc iPhone X đầu tiên ngoài đời thực với một nhãn dán bằng tiếng Việt. Ảnh: Reddit

Bên cạnh đó, màn hình của model trong video có hình nền cá nhân hóa, hoạt động mượt mà, chân thực khi chạm vào. Viền dưới của điện thoại rất mỏng, Anonymousdave52 cho rằng các phiên bản giả mạo thường có viền dưới rất dày.

Khi được hỏi về nguồn gốc của đoạn video và hình ảnh, tài khoản Reddit trên cho biết anh tình cờ xem được trên Instagram và đã tải về. Ngay sau đó chủ nhân của nó đã xóa bài đăng này.

Bạn đang đọc bài viết iPhone X trên tay người Việt lên báo nước ngoài tại chuyên mục Chơi - Sành của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Xuân Tiến / Tri thức trực tuyến