Một lãnh đạo Công an phường Kim Mã cho biết, đối tượng bị bắt giữ được xác định là nghi phạm dùng búa tấn công 2 chị em ở quán cà phê tại Bình Thuận vào ngày 2/6 vừa qua.

Liên quan đến vụ việc giăng lưới bên dưới tòa nhà cao tầng, bắt kẻ trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm, ngày 5/6 trao đổi với PV một lãnh đạo Công an phường Kim Mã cho biết, đối tượng bị bắt giữ được xác định là nghi phạm dùng búa tấn công 2 chị em ở quán cà phê tại Bình Thuận vào ngày 2/6 vừa qua.

Công an giăng lưới bắt kẻ trốn truy nã nguy hiểm.

Trước đó, lúc 5 giờ sáng 2/6 người này mặcáo khoác, đeo găng tay, mang theo giỏ xách màu đen vào quán cà phê giải khát Trang, trên đường Trường Chinh, địa bàn phường Xuân An, TP.Phan Thiết (Bình Thuận) của chị Đào Thị Kiều T. (35 tuổi).

Người này nằm trên võng, khi chị T. mang cà phê ra thì bất ngờ dùng búa đóng đinh tấn công chị T.

Nghe tiếng động, anh Đào H. (26 tuổi), là em trai chị T. đang dưỡng bệnh từ trong nhà chạy ra can thiệp cũng bị tên này tấn công.

Hiện trường vụ việc.

Khi thấy hai chị em chủ quán bị thương nặng ở đầu, hung thủ rời khỏi hiện trường. Những người sống gần đó phát hiện, đã đưa hai chị em vào bệnh viện cấp cứu và báo chính quyền địa phương.

Trong sáng nay, sau khi xác định đối tượng trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm đang lẩn trốn tại một nhà dân trong ngõ 51 phố Núi Trúc (Kim Mã, Ba Đình), lực lượng chức năng quận Ba Đình phối hợp với Công an thành phố Hà Nội và Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã tiến hành truy bắt.

Cơ quan chức năng tiến hành bao vây phong tỏa ngôi nhà kể trên đồng thời huy động xe thang, giăng lưới bên dưới ngôi nhà cao tầng.

Lực lượng y tế cũng túc trực bên dưới ngôi nhà. Ngay trong sáng cùng ngày, cơ quan chức năng đã khống chế được đối tượng này và đưa khỏi hiện trường.

Được biết, phía Công an tỉnh Bình Thuận cũng đã cử một tổ công tác ra Hà Nội để phối hợp điều tra, làm rõ.

NGỌC THẮNG / toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/ke-bi-cong-an-giang-luoi-bat-o-ha-noi-chinh-la-nghi-pham-dung-bua-danh-2-chi-em-trong-quan-ca-phe-o-binh-thuan-220205612348481.htm