Miyoko Sumida được cho là người đứng đằng sau giật dây khiến các thành viên trong nhiều gia đình tự tàn sát lẫn nhau. Bà ta đã bất ngờ tự tử trong tù.

Đến nay, các vụ án liên quan đến Miyoko Sumida vẫn là một ẩn số lớn đối với cảnh sát Nhật. Cơ quan chức năng cho rằng người phụ nữ này là kẻ cầm đầu gây ra hàng loạt các vụ án thương tâm.

Gia đình nhà Hashimoto

Tháng 10/2012, Cảnh sát tỉnh Hyogo đã tìm thấy một thùng bê tông từ đáy cảng Hinase ở Bizen, tỉnh Okayama. Bên trong là thi thể của ông Jiro Hashimoto.

Điều tra cho thấy người đàn ông 53 tuổi này từng bị bạo hành trước khi qua đời. Mở rộng vụ án, cảnh sát phát hiện ra thêm nhiều cái chết bí ẩn.

Năm 1981, Miyoko Sumida và em gái Mieko Sumida đến xin ở nhờ gia đình Hashimoto. Gia đình họ lúc đó có ông Jiro Hashimoto, mẹ và anh trai.

Không lâu sau, mẹ của ông Jiro mất tích (sau này đã được gia đình xác nhận là qua đời vào năm 1987 và được chôn dưới nền nhà). Năm 2001, Mieko Sumida kết hôn với anh trai của Jiro Hashimoto.

gia dinh tu tan sat lan nhau anh 1
Cảnh sát trục vớt thi thể ông Jiro Hashimoto. Ảnh: Dailymail.

Vào ngày 1/7/2005, nhóm du lịch gồm 9 người gồm hai chị em nhà Sumida, họ hàng và bạn bè đứng chụp ảnh kỷ niệm tại một vách đá cao khoảng 30 m. Các nhân chứng lúc đó cho biết chồng của Mieko Sumida đã trượt chân rơi xuống biển và qua đời.

Mieko Sumida sau đó thừa hưởng khoản tiền bảo hiểm lên đến 90 triệu yên của người chồng quá cố. Phía cảnh sát nghi ngờ người đàn ông này bị bắt ép nhảy xuống vách núi và bị dàn dựng như một vụ tự tử.

Tới năm 2011, ông Jiro Hashimoto cũng phải chịu chung số phận với những người khác trong gia đình. Miyoko Sumida và em gái Mieko Sumida trở thành chủ nhân của toàn bộ tài sản nhà Hashimoto.

Miyoko Sumida được cho là người đã điều khiển em gái giết chết các nạn nhân nhà chồng và hướng dẫn Mieko phi tang thi thể.

Gia đình nhà Oze

Năm 2011, Miyoko Sumida từng bị điều tra vì cái chết của Kazuko Oe, 66 tuổi. Nạn nhân là hàng xóm của Miyoko.

Xác của bà Kazuko bị nhét vào trong thùng chứa bê tông, bỏ lại tại một căn nhà kho ở Amagasaki. Hung thủ gồm chị dâu Miyoko, 2 cô con gái (Kae, Yumi) và Hiroyuki Kawamura - con rể của bà Oe.

Hiroyuki Kawamura và Miyoko Sumida quen biết nhau từ năm 2009. Cả 2 dần trở nên thân thiết đến mức Hiroyuki nghe lời Miyoko, nghỉ việc ở công ty cũ và đưa 10 triệu yên tiền nghỉ việc cho bà ta. Không những thế, Miyoko còn xúi Hiroyuki ly hôn với vợ, nhưng vẫn chung sống cùng nhà.

Miyoko làm quen với nhà Oze và nhanh chóng tạo được mối quan hệ thân thiết với các thành viên trong gia đình. Sau này, Miyoko bắt vợ chồng Hiroyuki và cô con gái út của bà Oze hành hạ, đánh đập mẹ đến chết, rồi thủ tiêu xác bằng xi măng.

Ngoài ra, cảnh sát còn tìm thấy 3 thi thể khác chôn dưới nền nhà của một cụ bà 88 tuổi tại Amagasaki.

Các nạn nhân bao gồm Mariko Nakashima (29 tuổi), Takashi Tanimoto (68 tuổi) và Mitsue Ando (71 tuổi). Những người xấu số này đều từng sống ở nhà của Miyoko. Họ chỉ được ăn mì gói và bim bim trước khi chết.

gia dinh tu tan sat lan nhau anh 2
Cảnh sát điều tra căn nhà phát hiện 3 thi thể. Ảnh: The Mainichi.

Gia đình Tanimoto

Vẫn dùng thủ đoạn làm quen với gia đình nạn nhân, Miyoko đứng ra giúp anh vợ của ông Tanimoto giải quyết khoản vay với xã hội đen. Từ đó, Miyoko kéo thêm đồng bọn đến ăn ở trong nhà Tanimoto còn những người trong gia đình này đều bị bắt giam ở tầng trên.

Em trai ông Takashi Tanimoto có 2 con gái - Mariko và Rui. Trong khi Mariko luôn phản kháng và chống lại Miyoko thì Rui tin tưởng và nghe lời bà ta tuyệt đối. Rui còn nhận Miyoko làm mẹ nuôi.

Chính vì thế Mariko thường xuyên bị đánh đập, chửi rủa và tra tấn bằng đầu thuốc lá. Mariko cũng từng bỏ trốn nhưng đều bị bắt lại, cuối cùng cô bị giết chết năm 2008.

Mẹ của Mariko và ông Takashi Tanimoto cũng bị sát hại.

Chân dung hung thủ

Kẻ cầm đầu gây ra các vụ việc thương tâm chính là Miyoko Sumida. Bà ta được coi là chủ mưu của tất cả nghi phạm, gồm: Mieko Sumida (em gái), Yoritaro Tei (chồng), Masanori Sumida (cháu họ), Yurato (con trai), Rui (con dâu), Kentaro (con nuôi) và Yasushi Nakashima (chồng Mariko). Điều đáng sợ nhất là Miyoko chưa từng trực tiếp ra tay với bất kỳ nạn nhân nào.

Bà ta chỉ đứng sau giật dây khiến các thành viên trong gia đình tự tàn sát lẫn nhau.


Chân dung Miyoko Sumida. Ảnh: Dailymail.

Sau khi vụ việc được tiết lộ, công chúng Nhật Bản gọi gia đình Miyoko Sumida là "Gia đình cá ăn thịt Piranha". Miyoko luôn là người được lợi với các khoản tiền bảo hiểm kếch xù.

Bà ta từng khoe khoang với hàng xóm về các món trang sức kim cương trị giá cả trăm triệu yên. Bên trong ngôi nhà Miyoko sinh sống cũng có không ít đồ nội thất đắt đỏ.

Tháng 12/2012, Miyoko bất ngờ tự tử trong tù, mặc dù cảnh sát và bác sĩ phát hiện và cấp cứu nhưng bà ta vẫn không qua khỏi. Vụ án khép lại khi các đồng phạm khác phải chịu những hình phạt với các hành vi đã gây ra.

  • Nữ diễn viên chết trong tư thế treo cổ, nhiều nghi ngờ
  • Vụ chồng sát hại vợ cũ sau khi ăn nhậu: Chính quyền nói gì?
  • Kim Oanh / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/ke-chu-muu-cac-vu-giet-nguoi-o-nhat-ban-bat-ngo-tu-tu-post1317539.html