Theo người bạn quen biết Huyên từ nhỏ, dù chưa có biểu hiện tính cách độc ác bao giờ, song Huyên sẵn sàng đánh người chỉ cần bị trêu đùa. Người bạn này cũng cho biết, Huyên từng yêu vài người trước khi đến với mẹ cháu bé 3 tuổi.

Liên quan đến vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành với 9 chiếc đinh trong sọ, ngày 21/1, Công an TP.Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, làm nghề thợ mộc) về tội "giết người". Huyên là người nhiều lần hành hạ dã man, đóng 9 cây đinh vào đầu bé N.A.

Bé Đ.N.A (3 tuổi, trú xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) theo lãnh đạo BV Xanh Pôn cho biết hiện cháu bé vẫn hôn mê, đang được điều trị tích cực tại khoa Cấp cứu nhi.

9 cây đinh găm trong sọ bé N.A

9 cây đinh găm trong sọ bé N.A

Lại nói về đối tượng Huyên, bên cạnh hình ảnh "đạo đức giả" trên mạng xã hội, cuộc sống thường ngày của Huyên trong quá khứ trước khi bị bắt cũng được nhiều người quan tâm.

PV Dân Trí đã phỏng vấn bạn hồi nhỏ của Huyên là anh N.L. (xã Thạch Hòa, Thạch Thất) thì được biết anh với nghi phạm thường đi đá bóng với nhau.

Theo anh L., ngoài bị điếc bẩm sinh, đối tượng bị ngọng nên giọng nói khá khó nghe. Huyên học hết cấp 3 thì đi làm mộc cho nhà người quen và không làm thêm nghề khác.

Nguyễn Trung Huyên ( nghi phạm đóng 9 cái đinh vào đầu bé gái 3 tuổi ở Thạch Thất, Hà Nội)

Nguyễn Trung Huyên ( nghi phạm đóng 9 cái đinh vào đầu bé gái 3 tuổi ở Thạch Thất, Hà Nội)

Mặc dù không tập thể hình và chiều cao khiêm tốn nhưng cơ thể Huyên khá vạm vỡ. Mặc dù trong cuộc sống, đối tượng này chưa biểu hiện bản tính ác độc bao giờ, song chỉ cần ai trêu là Huyên có thể ra tay đánh người.

Tiết lộ với báo trên, anh L. cho hay Huyên cũng yêu vài người trước khi đến với mẹ cháu bé 3 tuổi.

Trong khi đó, ông Nguyễn Trung Hưng (55 tuổi, trú xã Thạch Hòa, bố đẻ của Huyên) buồn bã cho Thanh Niên hay, con trai ông bị khiếm thính, được sống trong đơn vị quân đội từ nhỏ vì bố mẹ đều công tác trong quân đội.

Huyên sống trong đơn vị quân đội đến hết lớp 12 thì về quê làm mộc, sống cùng mẹ và bác gái.

Hơn 1 tháng trước, trong một lần ông Hưng về quê có công việc, Huyên dẫn chị Nguyễn Thị L. (27 tuổi, trú xã Canh Nậu) về ra mắt. Huyên nói có tình cảm với chị L. và bạn gái đang có bầu 6 tháng, xin bố mẹ cho cưới.

"L. giới thiệu ở xã Canh Nậu, đã có 3 con và đã đơn phương ly dị chồng; 2 con đầu chồng nuôi, còn L. nuôi con nhỏ. Tôi không đồng ý cho cưới. Tôi nói hai đứa quan hệ có bầu, đứa con không có tội, phải giữ lại. 

Tôi cũng nói, sau này đẻ phải xét nghiệm ADN, nếu đúng con của Huyên thì gia đình nhận về nuôi, nhưng không chấp nhận L. làm con dâu trong nhà", ông Hưng nói.

Liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra cho biết,  việc xác định nơi ở và triệu tập Huyên làm việc là quá trình gấp rút để tập trung thu thập tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của gã thợ mộc này.

Bé gái hiện đang nằm viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch

Bé gái hiện đang nằm viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch

Ban đầu, Huyên quanh co, phủ nhận việc đã hành hạ bé N.A, khi công an hỏi về những lần bé N.A từng phải nhập viện cấp cứu vì những thương tích, dị vật trong người thì Huyên đổ lỗi do bé gái nghịch nên ngã và tự nuốt dị vật.

Tuy nhiên, qua phân tích cơ chế dẫn đến thương tích của bé N.A cộng với tài liệu thu được, Huyên phải cúi đầu nhận tội.

"Cho đến bây giờ, nhiều người vẫn đặt câu hỏi Huyên có bệnh lý tâm thần, ngáo đá, nhưng tôi khẳng định hoàn toàn không. Gia đình Huyên thuộc diện căn bản. Huyên rất lì lợm, chưa có tiền án, tiền sự, sống độc lập từ lâu, thuê nhà trọ nhiều nơi trước khi cặp kè với mẹ bé N.A", điều tra viên cho hay.

Trước đó, ngày 18/1, Công an huyện Thạch Thất nhận tin báo từ bệnh viện về việc tiếp nhận bé N.A trong tình trạng nguy kịch, trong sọ có 9 cây đinh, có dấu hiệu bị bạo hành, nên đã vào cuộc điều tra, truy xét, đồng thời báo cáo Công an TP.Hà Nội.

Ngay trong ngày 18/1, công an đã triệu tập Huyên và Nguyễn Thị L. (27 tuổi, trú xã Canh Nậu; mẹ đẻ bé N.A) lên làm việc và xác định Huyên là người đã hành hạ dã man bé N.A.