Ngoài tội giết người, nghi phạm đoạt mạng trụ trì và người làm công quả ở chùa Quảng An còn bị khởi tố thêm tội cướp tài sản.

Ngày 31/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố thêm tội Cướp tài sản đối với Nguyễn Thanh Tâm - người bị cáo buộc sát hại trụ trì và người làm công quả tại chùa Quảng Ân ở huyện Hàm Tân.

Trước đó, Tâm đã bị khởi tố bị can, tạm giam về tội Giết người. Hai nạn nhân trong vụ án là thượng tọa Thích Nguyên Lộc (tên thật là Tạ Văn Sửu, trụ trì chùa Quảng Ân) và người làm công quả Nguyễn Thị Bảo Yến (19 tuổi).

Cơ quan CSĐT đã khởi tố Tâm tội Giết người và Cướp tài sản. Ảnh: CTV.

Cơ quan CSĐT đã khởi tố Tâm tội Giết người và Cướp tài sản. Ảnh: CTV.

Theo điều tra, rạng sáng 23/3, Tâm đột nhập vào chùa Quảng Ân với ý định trộm tiền của sư trụ trì để trả nợ. Tên này cầm theo khúc gỗ tròn nhặt trong khuông viên chùa làm hung khí.

Khi Tâm giật cửa phòng sư tụ trì thì chị Yến nghe tiếng động, chạy đến kiểm tra. Nạn nhân hô hoán liền bị Tâm dùng cây gỗ đánh vào đầu ngã xuống sàn nhà.

Vị trụ trì ngủ trên võng tỉnh dậy cũng bị Tâm đánh gục. Bà Phương (mẹ của Yến) chạy đến cũng bị tấn công. Theo lời khai, trước khi lục soát lấy tài sản, hung thủ tiếp tục đánh các nạn nhân đến khi bất động.

Tâm sau đó lấy 3 điện thoại của mẹ con chị Yến và lục túi thượng tọa Thích Nguyên Lộc lấy chìa khóa mở tủ cướp 760 triệu đồng.

Cùng ngày, người dân phát hiện sư trụ trì và chị Yến tử vong, còn bà Phượng bị thương nặng.

Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an thành lập Ban chuyên án do đại tá Phạm Thật làm trưởng ban. Sau 48 giờ điều tra, Ban chuyên án đã bắt giữ Tâm tại một nhà trọ ở TP.HCM.

Tâm đã ra tay sát hại 2 người khi đột nhập vào chùa Quảng Ân với ý định trộm tài sản. Ảnh: Google Maps.

Tâm đã ra tay sát hại 2 người khi đột nhập vào chùa Quảng Ân với ý định trộm tài sản. Ảnh: Google Maps.

  • Trinh sát giả cán bộ chống dịch bắt kẻ giết trụ trì chùa Quảng Ân
  • Người đàn ông tử vong với con dao cắm trên ngực trái
  • Huỳnh Hải / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://news.zing.vn/ke-sat-hai-tru-tri-chua-quang-an-bi-khoi-to-them-toi-cuop-tai-san-post1066988.html