Vì chuyện nợ nần, Hồng đã dùng dao truy sát cả nhà em gái ruột khiến 2 người tử vong.

Như đã đưa tin, khoảng gần 18h ngày 14/9 trên địa bàn phường Chùa Hang (TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng.

Vào thời điểm trên, do mâu thuẫn chuyện nợ nần, đối tượng Bùi Xuân Hồng (SN 1956, trú tại tổ 2, phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên) đi xe đạp sang nhà em gái là Bùi Thị Hà (SN 1959, trú tại tổ 14, phường Chùa Hang, TP. Thái Nguyên) để tìm gặp vợ chồng con gái cả bà Hà là Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1983) và Nguyễn Thành Vương (SN 1981) với mục đích đòi nợ.

Trước khi đi ông Hồng mang theo 1 con dao bầu nhọn có cán gỗ, 1 con dao bấm, một khẩu súng bên trong có 3 viên đạn, 1 chai nhựa dung tích 1,5 lít đựng xăng.

Trong quá trình xô xát, Vương bị ông Hồng đâm trọng thương, Thảo bị đánh gây thương tích nhẹ. Riêng bà Hà bị đâm tử vong tại chỗ, ông Thành bị đâm nhiều nhát và tử vong sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện.

Đối tượng Bùi Xuân Hồng (kẻ thảm sát cả nhà em gái) ở Thái Nguyên sắp hầu tòa. Ảnh: TL

Đối tượng Bùi Xuân Hồng (kẻ thảm sát cả nhà em gái) ở Thái Nguyên sắp hầu tòa. Ảnh: TL

Mới đây chia sẻ với PV Báo Gia đình và Xã hội, chị Nguyễn Thị Phương Hiền (SN 1986, trú tại TP. Thái Nguyên) là con gái út của vợ chồng bà Hà cho biết: Với tư cách là người đại diện hợp pháp của bị hại (ông Thành, bà Hà), hiện chị đã nhận được giấy triệu tập của TAND tỉnh Thái Nguyên để tham gia phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án trên. Ông Bùi Xuân Hồng bị VKSND tỉnh Thái Nguyên truy tố về tội "Giết người" theo điểm a khoản 1 Điều 123 của Bộ luật hình sự.

Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra vào lúc 7h30 ngày 8/7/2020.

Bên cạnh đó, chị Hiền cho biết thêm, sau khi vụ thảm án xảy ra không lâu, chị đã tìm thấy trong két sắt của bố mẹ cuốn nhật kí của bà Bùi Thị Hà ghi chép chi tiết, tỉ mỉ về những suy tư, trăn trở, linh cảm bất an của nạn nhân bắt đầu từ tháng 3/2018 đến ngày 18/8/2019 (trước ngày xảy ra vụ án gần 1 tháng).