Sáng 31/7, Sở Y tế Lâm Đồng công bố kết quả 14 trường hợp 'nguy cơ cao' âm tính với Covid-19 từ Đà Nẵng về Lâm Đồng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Lâm Đồng vừa lấy mẫu xét nghiệm 14 trường hợp 'nguy cơ cao' từ Đà Nẵng về H.Cát Tiên (Lâm Đồng). Tất cả các trường hợp này đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Bệnh viện II Lâm Đồng - nơi có 2 trường hợp được cách ly theo dõi phòng dịch Covid-19. Ảnh: Thanh Niên.

Bệnh viện II Lâm Đồng - nơi cách ly theo dõi phòng dịch Covid-19. Ảnh: Thanh Niên.

Đây là những trường hợp đã từng đến 28 điểm nguy cơ cao như: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng… trong khoảng thời gian từ ngày 1-23/7.

Trước đó, ngày 30/7, 11 trường hợp "nguy cơ cao" về từ Đà Nẵng cũng được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Lâm Đồng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đều cho kết quả âm tính.

Hiện Lâm Đồng đã kích hoạt trở lại 2 điểm cách ly tập trung của tỉnh là Bệnh xá H32 và Trung đoàn 994 thuộc Bộ CHQS sẵn sàng đón các trường hợp đến cách ly.

Theo Sở Y tế Lâm Đồng, có khoảng 80 người đi từ vùng dịch tại Đà Nẵng về Lâm Đồng được giám sát, cách ly tại nhà, nơi cư trú. CDC Lâm Đồng tiếp tục lấy mẫu của các trường hợp "nguy cơ cao" để xét nghiệm Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế Lâm Đồng yêu cầu những người từng đến những địa điểm có nguy cơ cao ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội và TP.HCM theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cần liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm thông tin chi tiết về tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam TẠI ĐÂY.

  • Hai lần hoãn đám cưới để phòng dịch Covid-19
  • Có kết quả xét nghiệm 34 người là F1 của nữ sinh viên mắc Covid-19 ở Đắk Lắk
  • T.T (th) / Tin Nhanh Online