Thủ môn Văn Ý chơi rất xuất sắc, Đức Hòa có bàn thắng nhưng ĐT futsal Việt Nam vẫn thua ở trận tứ kết vòng chung kết futsal châu Á 2022 trước một ĐT futsal Iran có đẳng cấp thế giới.

Iran là nhà ĐKVĐ và họ đã giành đến 12 chiếc cúp trong 15 lần giải đấu này được tổ chức, do đó không có gì bàn cãi về đẳng cấp cũng như sức mạnh của đối thủ.

VIDEO: Futsal Việt Nam 1-8 Futsal Iran

Hẳn nhiên, ĐT futsal Việt Nam không được coi là đối thủ xứng tầm với Iran. Tuy nhiên, đoàn quân của ông Diego Giustozzi quyết không buông xuôi.

Nhập cuộc với thế trận chủ động đá chậm, chắc bên phần sân nhà nên ĐT futsal Việt Nam phải chịu sức ép lớn trước sức tấn công mãnh mẽ của đối thủ.

Ở trận đấu này, thủ môn Hồ Văn Ý tiếp tục trở thành gương mặt nổi bật nhất của đội nhà với những pha bay người cản phá như người nhện, cứu ít nhất 10 bàn thua trông thấy cho ĐT futsal Việt Nam.

Điển hình như ở phút thứ 12, từ tình huống mất bóng khi sử dụng chiến thuật power-play, Đức Hòa buộc phải phạm lỗi tổng hợp thứ sáu, dẫn đến quả phạt đền từ chấm 10m. Thủ môn Văn Ý đã chặn đứng cú sút của Javan.

Văn Ý xuất sắc chặn đứng quả phạt đền 10m của Iran - Ảnh: Đức Nguyễn.

Văn Ý xuất sắc chặn đứng quả phạt đền 10m của Iran - Ảnh: Đức Nguyễn.​

Tuy nhiên, một cá nhân chơi xuất sắc là không đủ trước một dàn sao đẳng cấp thế giới của Iran.

Trở lại với diễn biến trên sân, sau thời gian miệt mài tìm kiếm bàn thắng, Iran cũng đã có bàn thắng khai thông thế bế tắc ở phút thứ 6. Từ quả phạt góc, Tayebi bắt vô lê đẹp mắt làm rung lưới ĐT futsal Việt Nam. 

Ba phút sau, Rafiei Pour tung cú sút xa, ghi bàn thứ 2 cho Iran. Đến thứ thứ 10, lại là Rafiei Pour tung cú sút xa sệt từ xa nâng tỷ số lên 3-0 cho đối thủ. 

Trong thời gian còn lại của hiệp 1, Iran có thêm một bàn thắng nữa do công của Tayebi khi khung thành ĐT futsal Việt Nam đã bỏ trống do sử dụng chiến thuật power-play.

Không thể tạo thế trận tốt trước đối thủ nên ĐT futsal Việt Nam không có nhiều tình huống hãm thành để có thể hy vọng ghi bàn rút ngắn cách biệt. 

Tình huống đáng kể nhất là ở phút 15, sau khi cướp được bóng trong chân đối thủ, Thịnh  Phát đối mặt với thủ môn Momeni nhưng cú sút của anh lại trúng người của thủ thành đối phương. 

Trong hiệp 2, Iran tiếp tục gia tăng sức ép về phần sân thủ môn Văn Ý trong nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ cho ĐT futsal Việt Nam.

Iran quá mạnh so với ĐT futsal Việt Nam - Ảnh: Đức Nguyễn.

Iran quá mạnh so với ĐT futsal Việt Nam - Ảnh: Đức Nguyễn.​

Phút 24, Từ quả phạt góc, Bayzar lao vào đệm bóng cận thành nâng  tỷ số lên 5-0 cho Iran. Ba phút sau, Oladghobad tung cú sút chéo góc ghi bàn thứ sáu cho Iran.

Đến phút 32, Tayebi cứa bóng đẹp mắt để hoàn tất cú hat-trick cho riêng mình. Phút 37, Abbasi xỉa bóng qua người thủ môn Văn Ý khá tinh tế, nâng tỷ số lên 8-0 cho Iran. 

Dù rất nỗ lực nhưng ĐT futsal Việt Nam không có nhiều cơ hội để tiếp cận khung thành đối phương. Phải đến phút 38, đoàn quân của ông Diego Giustozzi mới có bàn rút ngắn tỷ số sau một pha phối hợp bài bản.

Từ cánh trái, Nhan Gia Hưng chuyền bóng để Đức Hòa thoát xuống cận thành tung cú đặt lòng đẹp mắt ghi bàn thắng cho ĐT futsal Việt Nam. Chung cuộc, ĐT futsal Việt Nam thua Iran với tỷ số 1-8 và dừng bước ở tứ kết giải futsal châu Á 2022. 

Đội hình xuất phát Việt Nam vs Iran

Việt Nam: Văn Ý, Đoàn Phát, Anh Duy, Mạnh Dũng, Minh Trí

Iran: Momeni, Derakhshan, Oladghobad,Tayeibi, Aghapour