Du khách nước ngoài ở TP.HCM chia sẻ về cách họ tận hưởng sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh.

Alex Flavio (trái) và Brittany (phải) vừa du lịch vừa xem World Cup ở Việt Nam.

"Tôi hỏi bạn bè nên đến đâu để tận hưởng không khí World Cup, họ đã đề xuất chúng tôi đến TP.HCM", Hannah, nữ du khách người Anh, chia sẻ.

Phải đến Việt Nam xem World Cup

Nhóm bạn của Hannah có kế hoạch du lịch Việt Nam một tháng. Đi cùng với cô là Morgan và Ruari, cả hai đều rất thích cách thưởng thức các trận đấu bóng đá ở Việt Nam.

"Tôi thấy việc các hàng quán có màn hình chiếu lớn cho cổ động viên rất thú vị. Ngay từ lượt trận vòng bảng không khí đã rất sôi động", Ruari nói.

Nam du khách dự đoán vào trận chung kết mọi người sẽ đi xem nhiều hơn, các con phố cũng sẽ nhộn nhịp hơn. Ruari rất mong chờ được tận hưởng bầu không khí cổ vũ cuồng nhiệt này.

xem bong da,  world cup 2022 anh 1

Nhóm du khách Anh thích không khí cổ vũ bóng đá ở Việt Nam.

Anh nhận xét cổ động viên Anh và Việt Nam giống nhau khi chọn ra ngoài uống bia và xem bóng đá.

Chân sút người Brazil, Alex Flavio, lại thấy khá bất ngờ với cách xem bóng đá ở Việt Nam. "Ở đây, mọi người thường xem bóng đá vào buổi tối", anh nói.

Tuyển thủ này từng có thời gian thi đấu ở Việt Nam và cảm thấy cổ động viên ở đây khá cuồng nhiệt. Tuy nhiên, Alex Flavio cho biết ở Brazil, không khí còn sôi động hơn thế.

"Brazil là nước có niềm đam mê bất tận với bóng đá và xem đây là môn thể thao vua", anh bày tỏ.

Nam cầu thủ chia sẻ ở quê hương của anh, trong kỳ World Cup, người dân sẽ dừng mọi công việc và cổ vũ đội tuyển nước nhà.

xem bong da,  world cup 2022 anh 2

Cầu thủ người Brazil nhận xét cổ động viên Việt Nam khá cuồng nhiệt.

Đường phố cũng được trang trí để chào đón sự kiện bóng đá này. Những bức tranh vẽ các cầu thủ của đội tuyển Brazil sẽ xuất hiện trên khắp các tuyến phố lớn, nhỏ.

Khi có bàn thắng, các cổ động viên rất phấn khích và có những hành động ăn mừng cùng nhau. Anh chia sẻ khi mình làm điều đó ở Việt Nam mọi người lại khá bất ngờ.

"Tôi có đến một quán pub để xem trận đấu Brazil - Serbia. Mỗi lần Brazil ghi bàn tôi đều hét lớn và cổ vũ cuồng nhiệt hơn. Tuy nhiên, trong quán, chỉ có nhóm tôi làm vậy", anh bày tỏ.

Tận hưởng cùng gia đình, bạn bè

Đây là lần thứ 5 MK, du khách Hàn Quốc, đến Việt Nam. Anh nhận xét không khí cổ vũ bóng đá ở Việt Nam rất sôi động.

"Ở nước tôi, mọi người thường coi bóng đá ở nhà cùng gia đình", MK chia sẻ. Với những trận đấu lớn, một số quảng trường ở khu vực trung tâm cũng chuẩn bị màn hình chiếu.

Nam du khách cho biết thêm anh không cảm nhận được không khí sôi động ở Hàn Quốc trước mỗi trận đấu như ở Việt Nam. Theo MK, bóng đá không phải môn thể thao được ưa chuộng ở quê hương anh.

"Cổ động viên Việt Nam thật cuồng nhiệt. Mọi người dành nhiều thời gian theo dõi các trận đấu dù không phải đội tuyển nước nhà", MK bày tỏ.

Khi đến Việt Nam, MK nhanh chóng tìm được nhiều người cùng hâm mộ đội tuyển Brazil giống mình và cùng theo dõi các trận đấu với họ. Nam du khách thấy trải nghiệm này rất thú vị. MK cho biết việc cùng bạn bè cổ vũ, bàn luận sẽ giúp trận đấu hấp dẫn hơn.

Giống như MK, Brittany, nữ du khách người Mỹ, thường theo dõi các trận đấu ở nhà. Cô cảm thấy khá bất ngờ khi các hàng quán ở TP.HCM chuẩn bị kỹ càng cho sự kiện thể thao này.

"Đi đến đâu tôi cũng nhìn thấy những màn hình lớn và lịch thi đấu được dán ở khắp mọi nơi", nữ du khách cho biết. Ở Mỹ, cổ động viên thể thao thường xem các trận đấu ở pub, sports bar hoặc sân vận động.

Cô chia sẻ ngoài bóng đá, người Mỹ còn cổ vũ cho nhiều môn thể thao khác như bóng chày, bóng bầu dục... nên World Cup không quá thu hút người dân đất nước cờ hoa.

"Thỉnh thoảng tôi cũng cùng bạn bè đi xem các trận bóng đá. Tuy nhiên, đây chỉ là cái cớ cho các buổi tụ tập", Brittany bày tỏ.

Nữ du khách cho biết thêm nếu đi ra ngoài xem bóng đá, người Mỹ sẽ đi theo nhóm và khi có bàn thắng, họ sẽ cùng nhau cổ vũ, bình luận dù không quen biết.

Ở Việt Nam, cô không thấy điều này. Brittany nhận xét cổ động viên Việt còn khá e dè trong việc thể hiện tình yêu bóng đá của mình ở nơi công cộng.

Tương tự Brittany, Morgan, du khách người Anh, xem các trận đấu là cơ hội gặp gỡ bạn bè. Anh là người hâm mộ đội tuyển Liverpool. Trong kỳ World Cup, nam du khách thường chọn xem những trận có cầu thủ đội này thi đấu.

"Tôi không quan trọng việc xem bóng đá ở đâu nhưng phải có bạn bè đi cùng", anh chia sẻ.

Morgan nói thêm anh và các cổ động viên khác thích cảm giác được cùng nhau cổ vũ và bàn luận về trận đấu. Địa điểm nam du khách thường chọn là các quán pub.