Nam tài xế xe máy có nồng độ cồn ở mức 0,135 mg/l khí thở. Trong quá trình làm việc người này liên tục loanh quanh không chịu khai tên và sử dụng tên giả để khai báo.

vi pham nong do con anh 1

Đêm 24/12, tại khu vực ngã tư Lý Thường Kiệt - Ngô Quyền (quận Hoàn Kiếm), tổ công tác Y15/141 khi thực hiện nhiệm vụ đã phát hiện nhiều trường hợp lái xe máy có sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

vi pham nong do con anh 2

Cụ thể, lúc 20h20, tổ công tác phát hiện anh N.M.H điều khiển xe máy có dấu hiệu say xỉn nên đã yêu cầu dừng xe, kiểm tra. Trong quá trình thổi lấy mẫu nồng độ cồn, người này liên tục quanh co, thổi không đúng quy định. Sau khi bị tổ công tác nhắc nhở thì mới nghiêm túc chấp hành, kết quả cho thấy anh N.M.H vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,135 mg/l khí thở.

vi pham nong do con anh 3

Trong quá trình kiểm tra, người này không có bất cứ giấy tờ tùy thân hay giấy phép lái xe và giấy tờ xe, thậm chí còn khai tên giả.

vi pham nong do con anh 4

Sau khi được lực lượng chức năng giải thích, người đàn ông này mới chấp nhận khai báo thành khẩn về thông tin cá nhân. Với mức vi phạm trên, tài xế bị lập biên bản, xử phạt từ 2 đến 3 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày và tước bằng lái 10 tháng.

vi pham nong do con anh 5

Cũng tại chốt Y15/141, lực lượng chức năng phát hiện ông Đ.H điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,315 mg/l khí thở.

vi pham nong do con anh 6

Trong quá trình làm việc, ông H. không hợp tác với tổ công tác bằng cách không ký vào biên bản vi phạm. Người đàn ông này liên tục gọi điện thoại trong khoảng một giờ đồng hồ nhằm nhờ người thân hỗ trợ, tuy nhiên lực lượng chức năng kiên quyết lập biên bản. Với mức vi phạm này, ông H. bị xử phạt 2-3 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày và tước bằng lái 10-12 tháng.

vi pham nong do con anh 7

Tổ công tác lấy số khung số máy trước khi niêm phong để đưa xe về đội.

vi pham nong do con anh 8

Trong khoảng một giờ, lực lượng chức năng đã liên tiếp phát hiện tới 4 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Tất cả đều có dấu hiệu bất hợp tác, thái độ quanh co và né tránh việc kiểm tra nồng độ cồn.

vi pham nong do con anh 9

Trường hợp nam tài xế (áo đen), vi phạm không mũ bảo hiểm và nồng độ cồn ở mức 0,263 mg/l khí thở. Trong quá trình làm việc, người phụ nữ (áo trắng) tự nhận là bạn nam tài xế vi phạm liên tục buông lời lẽ không phù hợp đồng thời đòi bỏ xe chứ không chịu ký biên bản xử phạt.

vi pham nong do con anh 10

Thông tin với Zing, Thiếu tá Nguyễn Quốc Huy, Tổ trưởng tổ công tác Y15-141 cho hay: "Tình hình tai nạn giao thông liên quan đến nồng độ cồn những dịp lễ, cuối năm tăng cao. Với tình trạng trên, Bộ Công an đã có công điện 394, Giám đốc Công an Hà Nội với công văn 1808 và Trưởng phòng giao thông có công văn 1372 chỉ các tổ công tác 141 tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn".