Ngày 30/9, Phòng GD&ĐT Tp.Cam Ranh đã báo cáo UBND thành phố các vấn đề liên quan việc huy động tiền bất hợp lý tại một trường tiểu học.

Thông tin với Tiền Phong ngày 30/9, UBND Tp.Cam Ranh cho biết đã nhận được báo cáo của Phòng GD&ĐT xung quanh việc Hiệu trưởng trường Tiểu học C.N 2 (ở phường Cam Nghĩa, Tp.Cam Ranh) huy động tiền phụ huynh đóng góp chưa đúng quy định.

Trước đó, nhiều phụ huynh phản ánh việc Hiệu trưởng trường Tiểu học C.N 2 đề nghị ban phụ huynh học sinh thu tiền mua tivi cho tất cả các lớp học.

Theo kế hoạch, mỗi lớp sẽ được trang bị một chiếc tivi Samsung trị giá 8,7 triệu đồng và các giáo viên chủ nhiệm đã thông báo cho phụ huynh học sinh đóng góp. Chưa hết, hiệu trưởng trường này cũng đề nghị thu 300 ngàn đồng/cháu tiền xã hội hóa cải tạo khuôn viên nhà trường.

Theo VietNamNet, việc thu tiền này bị phụ huynh phản ứng vì cho rằng khoản thu 300.000 đồng/học sinh nhằm cải tạo khuôn viên là không hợp lý, vì trong năm học 2022-2023 trường đã thực hiện.

Bên cạnh đó, phụ huynh cũng phản đối khoản tiền huy động để mua tivi. Mặt khác, số tiền được cho là huy động theo tinh thần tự nguyện, song nhà trường đã có kế hoạch trước và phụ huynh không còn lựa chọn nào khác.

Liên quan vấn đề trên, hồi giữa tháng 9, Phòng GD&ĐT thành phố đã làm việc với nhà trường. Theo kết quả, năm học 2022-2023, hiệu trưởng nhà trường có xây dựng kế hoạch số 11 về huy động các nguồn lực của cộng đồng, cha mẹ học sinh để thực hiện các công trình làm công viên, góc thư viện xanh, lát gạch hành lang cổng trước, lắp đặt 4 trò chơi vận động… Tổng số tiền là 274 triệu đồng. Nhưng kế hoạch này chưa được triển khai trong Hội đồng sư phạm nhà trường và chưa được Phòng GD&ĐT Tp. Cam Ranh phê duyệt.

Ngoài ra, năm học 2023-2024, trường tiểu học trên không xây dựng kế hoạch nhưng vẫn triển khai huy động từ phụ huynh để trả tiền những hạng mục của năm học 2022-2023 và mua sắm ti vi ở các lớp với số tiền 8,7 triệu đồng/tivi...

Phòng GD&ĐT Tp.Cam Ranh đã yêu cầu Hiệu trưởng trường Tiểu học C.N 2 dừng thu các khoản huy động và trả lại tiền cho phụ huynh đối với các khoản thu huy động xã hội hóa, lập danh sách ký xác nhận.

Được biết, hiện trường Tiểu học C.N 2 đã trả lại toàn bộ số tiền huy động phụ huynh mua tivi trong dịp đầu năm.

Minh Hoa (t/h) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://nguoiduatin.vn/khanh-hoa-mot-truong-hoc-phai-tra-lai-tien-mua-tivi-cho-phu-huynh-a629015.html