Sau khi nhận hàng cứu trợ, anh Minh mặc chiếc áo khoác vào người thì phát hiện có 2 chỉ vàng bên trong nên đã thông báo để tìm chủ nhân trả lại.

Anh Minh được cán bộ xã Cẩm Mỹ bàn giao số vàng lại để cất giữ và thông báo để tìm chủ nhân của 2 chỉ vàng trong hàng cứu trợ nói trên đến nhận lại.

Anh Minh được cán bộ xã Cẩm Mỹ bàn giao số vàng để cất giữ và thông báo để tìm chủ nhân của 2 chỉ vàng trong hàng cứu trợ nói trên đến nhận lại.

Ngày 29/10, lãnh đạo xã Cẩm Mỹ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, hiện xã đang thông báo để tìm chủ nhân của 2 chỉ vàng được một người dân trên địa bàn xã này phát hiện trong túi áo hàng cứu trợ lũ lụt.

Cụ thể, trước đó do ảnh hưởng của đợt lũ lịch sử nên anh Đào Xuân Minh (trú xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên) được nhận nhiều hàng cứu trợ, trong đó có quần áo cũ.

Ngày 28/10, khi lấy đồ cứu trợ ra dùng, anh Minh phát hiện trong túi áo khoác và mũ sơ sinh có 2 hộp đựng 2 chỉ vàng 9999.

Chiếc áo và chiếc mũ hàng cứu trợ bên trong có 2 chỉ vàng được anh Minh phát hiện.

Chiếc áo và chiếc mũ hàng cứu trợ bên trong có 2 chỉ vàng được anh Minh phát hiện.

Ngay sau đó, anh Minh đã báo với chính quyền địa phương nhờ hỗ trợ tìm kiếm chủ nhân của 2 chỉ vàng nói trên để trả lại. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã cử cán bộ đến kiểm tra và xác minh sự việc.

Sau khi kiểm tra, cán bộ xã tạm thời giao số vàng trên cho anh Minh quản lý. Phía xã sau đó đã phát thông báo thông tin rộng rãi về 2 chỉ vàng này để tìm kiếm chủ nhân nhận lại.

Được biết, gia đình anh Đào Xuân Minh có hoàn cảnh khó khăn. Trong đợt mưa lũ vừa qua, gia đình anh bị ngập sâu gần 2m và nhiều tài sản bị thiệt hại gồm: Xe máy, tivi, lúa và hàng trăm con gà, vịt...

Khi nhặt được vàng, anh Minh cho biết rất muốn tìm lại chủ nhân số vàng để trả. Vì anh Minh nghĩ những người có lòng tốt đã cứu trợ mình nên khi họ bỏ quên tài sản thì mình cần phải trả lại cho họ.

  • Tài xế đi cứu trợ miền Trung gây tranh cãi khi không chịu trả phí BOT
  • Xe chở 10 thành viên trong đoàn cứu trợ vùng lũ Quảng Bình bị lật
  • Ngọc Tú / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/khi-nhan-hang-cuu-tro-lu-lut-nam-thanh-nien-phat-hien-co-vang-trong-chiec-ao-cu-162202910144351388.htm