Một số "dị nhân" nổi tiếng thế giới khi cơ thể vẫn khỏe mạnh dù không ăn uống trong nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm. Đến nay, giới khoa học vẫn chưa thể giải mã được hiện tượng bí ẩn này.

Cụ ông Pranlad Djani, sinh năm 1929, sống ở Ấn Độ, khiến giới khoa học cũng như công chúng kinh ngạc bởi giống như một "dị nhân" có thể không ăn uống vẫn khỏe mạnh.

Theo cụ Djani, do được một nữ thần phù trợ nên ông không hề ăn hay uống bất cứ thứ gì từ năm 1940 mà vẫn sống bình thường như những người khác. Vị thần này đã cho cụ uống thuốc tiên.

Nhờ vậy, trong suốt 70 năm, cụ Djani không ăn uống và cũng không cần đi vệ sinh.

Trước sự việc kỳ lạ này, các bác sĩ, nhà khoa học tiến hành kiểm tra, theo dõi sức khỏe của cụ Djani thì nhận thấy những điều cụ nói là chính xác.

Thế nhưng, họ không thể lý giải vì sao cụ có thể sống khỏe mạnh mà không cần ăn uống trong khi đa số mọi người không thể sống nếu không ăn trong 50 ngày.

Bà Zinaida Baranova ở Nga cũng nổi tiếng thế giới khi 4 năm không ăn, uống mà vẫn khỏe mạnh bình thường.

Để làm được điều đó, bà Baranova giảm bớt lượng thức ăn trong mỗi bữa. Theo đó, bà từng bước ăn ít dần thịt, cá và các loại thực phẩm khác.

Cuối cùng, bà Baranova không ăn uống bất cứ thứ gì. Dù ban đầu bà cảm thấy thèm ăn nhưng sau đó, cảm giác này mất đi.

Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe của bà Baranova trong thời gian không ăn, uống thì nhận thấy mọi chức năng trong cơ thể của bà hoạt động bình thường.

Tâm Anh (t/h) / Kiến Thức

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/kho-tin-nhung-di-nhan-khong-an-uong-van-khoe-manh-1358402.html