Khi mà Ánh Viên chuẩn bị bước vào sân chơi Olympic 2021, cũng là lúc mà NHM nhớ về những ngày tháng xưa cũ...

VIDEO: Khoảnh khắc Ánh Viên giành HCV Olympic trẻ 2014.

Lực lượng của đoàn Việt Nam tới Olympic Tokyo 2021 là sự pha trộn giữa những gương mặt quen thuộc như Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Tiến Minh (cầu lông) hay Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội) kết hợp với các VĐV mới có lần đầu tham dự sự kiện thể thao này như Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Quách Thị Lan (điền kinh) hay bộ đôi Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung).

Trong số những cái tên kể trên, dĩ nhiên "nàng tiên cá" - Ánh Viên nhận được sự quan tâm cực kỳ lớn từ NHM. Cô luôn được xem là niềm hi vọng số 1 của thể thao Việt Nam mỗi khi thi đấu tại đấu trường châu lục hay thậm chí là thế giới.

Khoảnh khắc Ánh Viên giành HCV Olympic trẻ 2014.

Khoảnh khắc Ánh Viên giành HCV Olympic trẻ 2014.

Ở Olympic 2021, trong bối cảnh mà kình ngư 24 tuổi đang không thực sự còn ở trong giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp, NHM lại càng chờ đợi màn thể hiện của Ánh Viên hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, ở đâu đó trong lòng NHM, hình ảnh cô gái vàng của thể thao Việt Nam tỏa sáng, đem về những cột mốc chói lọi cho thể thao nước nhà vẫn được nhớ như in.

Trước thềm các trận thi đấu của Ánh Viên tại Olympic 2021 sắp diễn ra, có lẽ NHM sẽ tìm về một trong vô vàn khoảnh khắc huy hoàng ấy để tiếp tục nhớ lại một kình ngư đã từng làm khuynh đảo làng bơi lội châu Á.

Với những NHM của cô gái sinh năm 1996, có lẽ, cột mốc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Ánh Viên sẽ là ngày mà cô giành HCV Thế vận hội trẻ 2014 diễn ra tại Nam Kinh (Trung Quốc). Bởi lẽ, đây chính là khoảnh khắc đánh dấu cho hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ sau đó của "huyền thoại" làng bơi lội Việt Nam.

  • Lịch thi đấu Đoàn Việt Nam tại Olympic ngày 26/7: Ánh Viên ra quân
  • Báo Đài Bắc Trung Hoa: VĐV số một thế giới của đội nhà sẽ 'đè bẹp' cao thủ Việt Nam
  • Chí Vũ / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/r-the-thao-247/khoanh-khac-anh-vien-gianh-hcv-the-van-hoi-dat-cot-moc-lich-su-cho-the-thao-viet-nam-a237450.html