Đoạn video công bố cho thấy rõ khoảnh khắc xe bọc thép MRAP MaxxPro do Mỹ sản xuất bị xé nát khi trúng tên lửa Nga.

Theo hướng Zaporozhye, một chiếc xe bọc thép MRAP MaxxPro đã bị phá huỷ bằng tên lửa chống tăng dẫn đường của Nga. Vụ việc đã nhận được sự quan tâm của nhiều người khi đoạn video ghi lại khoảng khắc xe bọc thép do Mỹ sản xuất bị tên lửa chống tăng Nga xé nát công khai.

Thế giới - Khoảnh khắc xe bọc thép của Ukraine bị xé nát vì trúng tên lửa chống tăng Nga

Cú tấn công chính xác của tên lửa chống tăng Nga.

MRAP MaxxPro do Navistar sản xuất, được thiết kế để bảo vệ tối đa cho binh lính trước các mối đe doạ của mìn và các vụ nổ bên đường. Phương tiện này bắt đầu được quân đội Mỹ sử dụng tích cực trong các hoạt động quân sự ở Iraq và Afghanistan.

Tuy nhiên, trong video, bạn có thể thấy rằng tên lửa bắn trúng chiếc xe bọc thép và xé nó thành từng mảnh theo đúng nghĩa đen. Với một cú đánh thế này, những người bên trong khó có cơ hội sống sót.

Theo các báo cáo, chiếc xe bọc thép chở một số quân nhân Ukraine với mục đích chiếm lấy một trong những công sự phòng thủ của Nga. Tuy nhiên, vụ việc đã bị phát hiện.

Ở hướng Zaporozhye, tình hình chiến sự đang rất căng thẳng. Theo SF, không quân và pháo binh Nga đã tấn công một số điểm tập trung nhân lực và thiết bị của Lữ đoàn cơ giới số 65 gần Rabotino.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 35 binh sĩ Ukraine, một xe chiến đấu bộ binh và 3 xe cơ giới đã bị vô hiệu hoá trong các cuộc giao tranh ở hướng này. Một pháo tự hành M109 do Mỹ sản xuất, 2 pháo kéo D-30, một pháo tự hành Gvozdika và một pháo kéo Msta-B cũng bị phá hủy do hỏa lực phản pháo.

Theo hướng Krasny Liman, Nhóm lực lượng Tsentr của Nga đã đẩy lùi 2 cuộc tấn công của Lữ đoàn cơ giới số 67 (Ukraine) gần khu rừng Serebryansky.

Một loạt cuộc tấn công bằng không quân và pháo binh Nga cũng đã nhằm vào các cuộc tập hợp quân và khí tài của Lữ đoàn cơ giới số 63, Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 100, Lữ đoàn vệ binh quốc gia số 5 và Lữ đoàn mục đích đặc biệt số 12 ở gần Torskoye, Grigorovka, Chervonaya Dibrova và khu lâm nghiệp Serebryansky.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, có tới 50 binh sĩ Ukraine thiệt mạng, đồng thời cho biết thêm 2 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe bán tải và một pháo kéo D-20 cũng bị phá hủy.

Theo hướng Donetsk, Nhóm lực lượng Yug của Nga đã đẩy lùi cuộc tấn công của Lữ đoàn cơ giới số 110 (Ukraine) gần Vesyoloye. Nhóm cũng đã cố gắng cải thiện vị trí chiến thuật của mình dọc theo mặt trận bằng cách thực hiện một cuộc phản công thành công.

Hơn nữa, 4 cuộc tấn công của lực lượng Kiev đều bị Nhóm Yug đẩy lùi ở gần Krasnogorovka, Maryinka, Khimik và Vesyoloye.

Tổn thất của Ukraine ở hướng này lên tới 305 binh sĩ, 2 xe chiến đấu bọc thép, 7 xe cơ giới và một pháo kéo M777 do Mỹ sản xuất.

Theo hướng Kupyansk, không quân và pháo binh của Nhóm lực lượng Zapad đã tấn công vào một số nơi tập trung quân và thiết bị của các Lữ đoàn cơ giới 14, 92; Lữ đoàn dù 25 và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 103 ở gần Berestovoye, Sinkovka Kislovka và Novosyolovskoye.

Khoảng 20 binh sĩ Ukraine, 2 phương tiện cơ giới, một pháo tự hành Akatsiya và một pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất đã bị vô hiệu hóa ở hướng này. Một kho đạn dã chiến cũng bị phá hủy ở gần Berestovoye.

Ukraien đã phát động cuộc phản công cách đây hơn 16 tuần. Mặc dù chịu tổn thất nặng nề nhưng lực lượng Kiev vẫn chưa thể xuyên thủng hàng phòng ngự của Nga theo bất kỳ hướng nào. Điều kiện thời tiết xấu đi trong những tuần tới có thể sẽ buộc chính quyền Kiev phải dừng cuộc phản công trong vòng vài tuần.