Chiều cuối năm, 3 sinh viên được nhận giấy xét nghiệm âm tính lần 2, hoàn thành cách ly và trở về đón Giao thừa cùng gia đình.

Chiều 11/2 (30 Tết Tân Sửu), khu cách ly Trường Thiếu sinh quân Củ Chi (khu C) trao giấy xác nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2 cho 3 sinh viên Đại học Thủ Dầu Một. Đây là các trường hợp F1 của bệnh nhân 1843 (nữ, 19 tuổi, sinh viên cùng trường) mắc Covid-19 tại Bình Dương.

Khánh Duy (18 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) cho biết gia đình đã chuẩn bị sẵn bánh, mứt, hạt dưa, quần áo để bạn đón Tết trong khu cách ly. Khi nhận thông báo kết quả âm tính từ nhân viên y tế, nữ sinh rất bất ngờ và vội thu gom gọn gàng hành lý để về đón Tết cùng gia đình.

Trung Hậu và Xuân Minh (18 tuổi, cùng ngụ huyện Củ Chi) là bạn học cùng lớp với bệnh nhân số 1843. Trước đó, ở trường đại học, Hậu và Minh ngồi ăn trưa cùng bệnh nhân nên trở thành F1. "Ngay khi bạn M.A. (BN1843) có kết quả dương tính, em cũng được cơ quan y tế gọi điện thoại thông báo bản thân là F1. Một giờ sau cuộc gọi, xe cấp cứu 115 đến đưa em đi ngay. Lúc đó, em chỉ kịp mang theo hai bộ quần áo và ít vật dụng cần thiết", Trung Hậu nói.

Không lạc quan như Hậu, Xuân Minh cho biết những ngày đầu vào khu cách ly, hầu như đêm nào bạn cũng khóc vì nhớ nhà. Biết con thích tô vẽ, gia đình gửi bức tranh vào để Minh tô màu trong thời gian rảnh.

Nhận được thông báo có thể về nhà đêm Giao thừa, Xuân Minh tranh thủ hoàn thành bức tranh. "Em sẽ mang về nhà như món quà Tết đặc biệt từ khu cách ly", nữ sinh vui mừng nói.

Trên đường ra về, 3 sinh viên không giấu nổi niềm vui. "Cho bao nhiêu tiền thì em cũng không vui bằng được trở về nhà trước đêm Giao thừa", Trung Hậu nói.

Bác sĩ Hồ Thanh Phong trao giấy chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ 2 cho Khánh Duy, Trung Hậu và Xuân Minh. Bác sĩ Phong cho biết 3 bạn được đưa đến khu cách ly Trường Thiếu sinh quân Củ Chi lúc 1h sáng. Đây nhóm cuối cùng có xét nghiệm âm tính và hoàn thành thời gian cách ly trong năm nay.

Xuân Minh, Duy Khánh và Trung Hậu vẫy tay chào bác sĩ Phong, điều dưỡng Tâm..., những người đã chăm sóc cho mình trong thời gian cách ly.

Trường Thiếu sinh quân Củ Chi (khu C) đang cách ly 123 trường hợp F1. Đa số những người này tiếp xúc ca mắc Covid-19 liên quan nhóm nhân viên công ty bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất. Hiện sức khỏe của người cách ly đều ổn định, không có triệu chứng bất thường.

  • Người dân đổ xô mua mai kiểng đại hạ giá chiều 30 Tết
  • Tiểu thương khóc ròng vì quất bị lấy như cướp chiều 30 Tết
  • Duy Hiệu - Bích Huệ / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/khong-niem-vui-nao-bang-tro-ve-nha-ngay-30-tet-post1183230.html