Ngày 04.09.2018, hai máy bay Su-34 của Nga sử dụng vũ khí chính xác phá hủy một xưởng quân sự của Hayat Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) tại tỉnh Idlib. Đây là nơi các tay súng khủng bố lắp ráp máy bay không người lái và cất giữ các bom mini cho UAV, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết.

Theo thiếu tướng Konashenkov, ngoài hai máy bay Su-34 của Nga sử dụng vũ khí chính xác phá hủy một xưởng quân sự của Hayat Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) tại tỉnh Idlib, một chiếc Su-35S cũng phá hủy một kho vũ khí chứa tên lửa phòng không di động MANPAD.

Máy bay chiến đấu Nga chuẩn bị xuất kích. Ảnh South Front.

Máy bay chiến đấu Nga chuẩn bị xuất kích. Ảnh South Front.

'Các cuộc tấn công nhằm vào nhưng khu nhà xưởng cách xa các khu vực đông dân cư, nơi lắp ráp và cất giấu các máy bay không người lái và các khu vực phóng các UAV vũ trang tấn công căn cứ sân bay Khmeimim của Nga và các khu vực đông dân cư hoặc chiến tuyến của quân đội Syria ở các tỉnh Aleppo và Hama', tướng Konashenkov trả lời các phóng viên báo chí.

Trong trận đánh này, không quân Nga đã sử dụng 4 máy bay chiến đấu hiện đại tấn công lực lượng HTS.

Tướng Konashenkov cho biết, trong tháng qua, HTS và các nhóm Hồi giáo cực đoan đã phóng tới 47 chiếc UAV nhằm vào căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria và điều này cần phải chấm dứt.

Bị thiệt hại nặng nề, ngày 04.09.2019, các phương tiện truyền thông ủng hộ thánh chiến đồng loạt tuyên bố, lực lượng không quân Nga đã tấn công vào các mục tiêu dân sự ở miền Nam Idlib. Điều này khẳng định rằng, không quân Nga đã đánh trúng và gây thiệt hại không nhỏ cho lực lượng Hồi giáo cực đoan.

  • Bom dẫn đường Nga hủy diệt phiến quân tại Idlib
  • Nguyễn Thuận / Viettimes