Hiện nay, nhiều tỉnh thành trên cả nước đang chuẩn bị điều kiện sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học trực tiếp vào đầu tháng 11.

Cập nhật lịch học trực tiếp mới nhất 63 tỉnh, thành. Ảnh: Hải Nguyễn

Cập nhật lịch học trực tiếp mới nhất 63 tỉnh, thành. Ảnh: Hải Nguyễn

Tại Đà Nẵng, học sinh cơ bản sẽ đi học lại từ 1/11. Theo đó, TP Đà Nẵng thống nhất tổ chức cho học sinh phổ thông trên địa bàn xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang đi học từ ngày 18/10 và học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đi học từ ngày 25/10.

Đối với các cấp học khác trên địa bàn toàn thành phố về cơ bản đi học lại từ ngày 1/11.

Để chuẩn bị cho việc đi học trở lại của học sinh, nhiều trường học tại Đà Nẵng trước đây được huy động để làm khu cách ly y tế đã được bàn giao lại cho nhà trường. Các trường học đã vệ sinh bàn, ghế, lớp học… sẵn sàng cho việc dạy và học trực tiếp trở lại.

TP.HCM đề xuất cho học sinh 2 trường đầu tiên đi học lại từ 20/10. 

Đại diện Sở GDĐT TP.HCM cho biết, UBND huyện Cần Giờ đề xuất cho học sinh 2 trường Tiểu học Thạnh An và THCS - THPT Thạnh An đi học. Theo đó, giai đoạn đầu, 243 học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 sẽ đi học lại từ ngày 20/10.

Sau một thời gian, nhà trường sẽ rút kinh nghiệm và nếu thấy an toàn sẽ tiếp tục cho học sinh các khối lớp còn lại đến trường.

Tại Khánh Hòa, tổ chức dạy và học trực tiếp kể từ ngày 18/10/2021 cho các khối lớp cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông tại các cơ sở giáo dục thuộc địa bàn các huyện Vạn Ninh, Diên Khánh và thành phố Cam Ranh.

Đối với các cơ sở giáo dục thuộc địa bàn huyện Cam Lâm và thị xã Ninh Hòa, tổ chức dạy và học trực tiếp kể từ ngày 18/10/2021 cho các khối lớp cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông. Đối với các trường học khi đánh giá nguy cơ chưa an toàn, báo cáo Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố, Sở GDĐT xem xét, cho phép học trực tuyến.

Đối với các cơ sở giáo dục thuộc địa bàn thành phố Nha Trang tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến đến hết ngày 24/10/2021 theo hướng dẫn.

Đối với các cơ sở giáo dục cấp mầm non, tiểu học, dự kiến dạy và học trực tiếp từ ngày 1/11/2021.

Tại Quảng Ngãi, huyện Mộ Đức đã cho học sinh tạm dừng học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến, cách ly tập trung 70 F1 là học sinh, giáo viên các trường cấp 1, cấp 2. Vì vậy, địa phương đã quyết định cho học sinh tạm dừng học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Trước đó, toàn tỉnh có 8 huyện dạy học trực tiếp. Các trường vừa dạy học, vừa phòng, chống dịch COVID-19 để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Đồng Nai dự kiến cho học sinh trở lại trường học từ 1/11. Trong thời gian này, ngành giáo dục vệ sinh, sửa sang khử khuẩn trường lớp tiến tới ngày 1/11 có thể cho học sinh đi học trở lại trường học bình thường. Nếu tình hình dịch còn diễn biến phức tạp thì tỉnh sẽ tính toán lại.

Bạc Liêu dự kiến đầu tháng 11 học sinh các cấp sẽ trở lại trường học. 

Giám đốc Sở Giáo dục Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu Lâm Thị Sang cho biết, tỉnh dự kiến cho học sinh học trực tiếp từ ngày 4/10, nhưng thời điểm này có nhiều người tự phát về quê, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch, bệnh COVID-19 trưng dụng các trường học làm khu cách ly tập trung nên tạm thời lùi thời gian học tập trung theo kế hoạch. Khả năng thời gian học trực tiếp vào đầu tháng 11.

Tại Hà Nội, ngày 15/10, Sở GDĐT thông báo các trường học trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến, chuẩn bị phương án sẵn sàng đón học sinh trở lại trường. 

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, Hà Nội vẫn chưa chốt cụ thể thời gian học sinh trở lại trường học cũng như phương án tổng thể về việc tiêm vaccine cho học sinh, mà tiếp tục chỉ đạo các trường học "chuẩn bị điều kiện để sẵn sàng".

Tại Bình Dương, theo Sở GDĐT Bình Dương, thời gian dự kiến đón học sinh trở lại trường vào đầu tháng 11/2021.

Tại Tiền Giang, Sở GDĐT Tiền Giang dự kiến đón học sinh trở lại trường học tập trực tiếp như sau: Lớp 9 và lớp 12 đi học từ ngày 18/10; lớp 6, lớp 10 từ ngày 25/10; lớp 1, lớp 2 và lớp 5 từ ngày 1/11. Các khối lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tiếp tục học trực tuyến đến khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát và đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

Trước đó, theo thống kê của Bộ GDĐT, tính đến ngày 8/10, có 23 tỉnh, thành đã cho phép 100% học sinh các cấp đến trường, 9 tỉnh thành kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến, 31 tỉnh thành cho học sinh học trực tuyến, học qua truyền hình.