Người có nickname Chuột C. thường xuyên đăng tải những clip 18+ lên mạng xã hội để kiếm tiền phi pháp, mới đây bị phản ứng dữ dội khi tự tin công khai "sản phẩm" có nhân vật được cho là học sinh.

Mạng xã hội và công nghệ phát triển đã tạo ra những công việc biến tướng đi ngược pháp luật và đạo đức. Một trong những "nghề online" trá hình nở rộ trên MXH hiện nay là quay video 18+ rồi rao bán công khai, từ đó thu lại nguồn tiền hậu hĩnh từ những người tò mò.

Dù bị nhiều người lên án song những nhân vật có tiếng kiếm tiền từ nội dung khiêu dâm ở Việt Nam vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Trắng trợn hơn có người đã lập kênh sản xuất video, đăng tải sản phẩm lên để lôi kéo người xem rồi từng bước "móc tiền" với mức phí không hề rẻ. Đây là hành vi bị nghiêm cấm ở Việt Nam và được pháp luật quy định rõ trong Bộ luật hình sự.

Một trong những nhân vật chủ kênh khiêu dâm công khai hoạt động trên MXH ở Sài Gòn là Chuột C.. Người này thường xuyên đăng tải các clip do chính mình quay với kịch bản thay đổi liên tục trên O.F - ứng dụng xem video 18+ trả phí với lượng thành viên rất lớn ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Kiếm tiền phi pháp bằng clip 18+, chủ kênh khiêu dâm nổi tiếng gây phẫn nộ khi tung sản phẩm với người mặc đồng phục học sinh 0

Chủ kênh clip khiêu dâm phi pháp công khai hoạt động trên mạng Twitter ở Sài Gòn.

Chủ kênh clip khiêu dâm phi pháp công khai hoạt động trên mạng Twitter ở Sài Gòn.

Để tăng thu nhập và người theo dõi, mới đây Chuột C. đã tung chiêu gây sốc bằng việc gắn mác sản phẩm video có nhân vật được cho là học sinh.

Người này sau đó còn công khai "bạn diễn" là học sinh trường X, học sinh giỏi, chỉ mới học lớp 10 (16 tuổi??). Hành động thu lợi từ những hình ảnh gắn mác học sinh bị lên án dữ dội, nhiều tài khoản đã khẳng định sẽ tố cáo đến cơ quan chức năng khi hành vi phạm pháp của Chuột C. ngày càng lộ rõ.

"Mặc dù đây là MXH cho phép nội dung 18+ nhưng hành vi này ở lãnh thổ Việt Nam là phạm pháp, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc" - một dân mạng bình luận.

Sau thời gian hoạt động, Chuột C. hiện đã có cả trăm nghìn người theo dõi. Trước việc bị lên án khi dùng hình ảnh học sinh trong clip khiêu dâm, Chuột C. - chủ kênh video 18+ đã khóa vội trang cá nhân trên Twitter.

Kiếm tiền phi pháp bằng clip 18+, chủ kênh khiêu dâm nổi tiếng gây phẫn nộ khi tung sản phẩm với người mặc đồng phục học sinh 2

Thường xuyên gắn mác học sinh để câu view kiếm tiền.

Thường xuyên gắn mác học sinh để câu view kiếm tiền.

Theo tìm hiểu, giống như nhiều người làm video 18+ phi pháp ở Việt Nam, Chuột C. dùng Twitter để quảng bá và mồi chài mọi người đăng ký xem clip 18+ của mình. Twitter này có lượt theo dõi cực khủng lên đến hơn 132 nghìn người.

Đáng lên án nữa là bên cạnh việc gắn mác học sinh để thu hút sự chú ý, kiếm tiền, người này còn tuyên truyền việc quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp an toàn, tránh lây nhiễm bệnh tình dục. Không ít lần dân mạng đã phản ứng trước các "sản phẩm" đầy nguy cơ mà Chuột C. đăng tải.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về hành vi phạm pháp của Chuột C. và những mảng tối đáng sợ trên Twitter trong thời gian tới.

Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy là tội hình sự ở Việt Nam

Theo điều 253 Bộ luật hình sự năm 2015, Tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy quy định người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có nội dung khiêu dâm, đồi trụy hoặc hành vi khác truyền bá vật phẩm đồi truỵ như dữ liệu số hoá, sách in, báo in, ảnh... thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Quy định này áp dụng cho những ai phổ biến, phát tán văn hoá phẩm đồi truỵ cho từ 10 người trở lên. Tức về cơ bản, dù là đăng tải trên nền tảng trả phí hay trao đổi qua những group kín, group ẩn thì các hành vi trên vẫn được cho vào tội danh "Truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ".