Vào ngày 27/8/1883, phóng viên Edward Samsom đã có một giấc mộng tiên tri về việc núi lửa Krakatoa phun trào khiến nhiều người thiệt mạng. Vài ngày sau, giấc mơ của Samsom trở thành sự thật khiến dư luận sửng sốt.

Edward Samsom là phóng viên của tờ Boston Globe, Mỹ được thế giới biết đến với giấc mộng tiên tri thảm họa núi lửa Krakatoa phun trào.

Mọi chuyện bắt đầu vào ngày 29/8/1893. Khi ấy, phóng viên Samson nằm ngủ trên ghế sofa tại văn phòng sau một ngày làm việc vất vả.

Trong giấc mơ, phóng viên Samson nhìn thấy núi lửa Krakatoa phun trào khiến nhiều người thương vong.

Sau khi tỉnh dậy từ giấc mơ, phóng viên Simson nhanh chóng viết lại những điều mà bản thân nhìn thấy ra một tờ giấy và để nó lại trên bàn trước khi về nhà.

Khi tổng biên tập tờ Boston Globe đến tòa soạn thì thấy trên bàn làm việc của Samson có một tờ giấy viết về vụ phun trào núi lửa Krakatoa. Vị tổng biên tập cho rằng đây là tin nóng mà phóng viên Simson viết tối qua nên nhanh chóng cho đăng ngay vào mục tin khẩn.

Tin tức về vụ phun trào núi lửa Krakatoa nhanh chóng được đăng lại trên các trang báo khác. Khi phóng viên Simson biết chuyện thì mọi việc đã đi quá xa khi sự việc gây hoang mang dư luận.

Trước diễn biến nguy hiểm của vụ việc, phóng viên Simson giải thích với tòa soạn tờ giấy ông viết về vụ núi lửa Krakatoa không phải là sự thật. Đó chỉ là những điều ông nhìn thấy trong giấc mơ.

Theo đó, phóng viên Simson bị tòa soạn đuổi việc. Tờ Boston Globe cũng đăng tin xin lỗi độc giả vì bài báo sai sự thật.

Thế nhưng, chỉ mấy ngày sau đó, núi lửa Krakatoa thực sự "thức giấc" gây hậu quả kinh hoàng. Hàng ngàn người thiệt mạng trong vụ phun trào này.

Khi ấy, nhiều người bàng hoàng nhận ra giấc mơ tiên tri của Samson đã trở thành hiện thực. Dư luận ca ngợi bài báo tiên tri thảm họa của tờ Boston Globe nên phóng viên Samson nhanh chóng được phục chức và được coi là vị anh hùng của tờ báo.

Loading...
Tâm Anh (Theo Messagetoeagle) / Kiến Thức