Trái với sự thờ ơ trong phòng tránh Covid-19 của một bộ phận đông đảo dân số châu Âu, HLV Juergen Klopp tỏ ra là người rất nghiêm túc tuân theo các quy tắc an toàn khi vừa có một bài "giáo dục nhẹ" với fan ở trận lượt về với Atletico tại Champions League.

Các trận đấu tại châu Âu bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19. Chính vì thế, dù sân Anfield vẫn được mở cửa đón tiếp CĐV đến, các biện pháp phòng tránh là điều cần thiết. Chuyện bắt tay trở nên tối kỵ, kể cả khi 2 đội tiến hành làm thủ tục trước trận đấu.

HLV Klopp rất tôn trọng điều này và thể hiện qua hành động. Trong lúc từ đường hầm bước ra sân, Klopp trong thấy có rất nhiều fan chìa tay xuống để bắt tay với ông như thường lệ. Đáp lại sự nhiệt tình có phần... ngây thơ của fan, Klopp tức giận: "Bỏ tay xuống đi đồ ngốc".

Thậm chí, khi Diego Simeone chủ động ra bắt tay, Klopp cũng từ chối và thay vào đó là một cái chạm củi chỏ vui vẻ khiến HLV đối thủ không khỏi bật cười. Nói về đại dịch đang lan tràn, Klopp thận trọng:

"Có những điều còn quan trọng hơn bóng đá. Tôi nghĩ chúng ta đã nhận ra điều này thêm một lần nữa trong hoàn cảnh hiện tại. Điều chúng ta cần là thời gian để tìm ra giải pháp cho đại dịch. Làm cách nào để chiến thắng? Chỉ còn cách tránh những tình huống xấu khác.

Khi chúng ta không bắt tay, chúng ta gửi đi một tín hiệu. Điều đó tốt cho mọi người, tốt cho tôi, rằng chúng ta không bắt tay vào lúc này. Điều quan trọng là 22 cầu thủ khỏe mạnh gửi tín hiệu tới xã hội. Thi đấu bóng đá chỉ là một trò chơi. Chúng ta không phải xã hội, chỉ là một phần của nó và chúng ta cần lo lắng như mọi người.

Mấy người nghĩ bóng đá đáng để người ta phải di chuyển từ Madrid đến đây sao. Và đó là vấn đề chung của chúng ta: Chúng ta chỉ chơi bóng đá, chứ không thể ngăn chặn virus với bóng đá. Chúng ta phải làm những gì phải làm".

Quay lại với trận đấu, dù đã có lúc dẫn đối thủ tới 2-0 nhưng rốt cuộc, Liverpool vẫn để thua 2-3 sau 120 phút, chung cuộc là 2-4 và chính thức bị loại, trở thành cựu vương của Champions League.