Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã họp và ra quyết định kỷ luật giáo viên N.T.S với hình thức cảnh cáo

Giáo viên N.T.S là người trong vụ việc cô giáo đánh gãy xương ngón tay học sinh tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận Tân Bình) mà Báo Người Lao Động đã phản ánh.

Theo bà Nguyễn Thị Cẩm Thanh Trà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, nhà trường đã có báo cáo về việc xử lý kỷ luật cô giáo gây thương tích cho học sinh. Cụ thể, căn cứ nghị định 112 năm 2020 của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức, ngày 13-10, hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã họp và quyết định kỷ luật cô giáo N.T.S với hình thức cảnh cáo (theo khoản 2, điều 17 của Nghị định). "Nhà trường cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã quan tâm và đưa tin trên tinh thần xây dựng và không làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh nói trên cũng như những học sinh khác của nhà trường", thông cáo của nhà trường cho biết.

Kỷ luật cảnh cáo giáo viên đánh gãy xương ngón tay học sinh ở Tân Bình  - Ảnh 2.

Tay em học sinh phải băng bó sau khi bị đánh

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh, một giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi là cô N.T.S bị phụ huynh tố đánh gãy xương ngón tay học sinh K. Cụ thể, chiều 4-10, sau khi đi học về đến nhà, K. nói bị đau tay. Phụ huynh quan sát, thấy bàn tay bên phải của K. có hiện tượng sưng, em nói đau nhức rất nhiều. Sau khi cha mẹ gặng hỏi, K. mới nói bị cô giáo chủ nhiệm N.T.S đánh bằng cây gõ nhạc cụ vào mu bàn tay sáng 4-10 tại lớp học.

Sáng 5-10, gia đình đưa K. đi khám. Tại phòng khám, em đã được chỉ định chụp X-Quang bàn tay có dấu hiệu đau và sưng. Kết quả chụp X-Quang cho thấy xương đối ngón gần ngón 4 bàn tay phải của học sinh này bị gãy ở vị trí nền.

Sau đó, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi cũng đã có báo cáo sự việc, cụ thể vào ngày 4-10, trong quá trình dạy học, cô giáo N.T.S đã có hành vi chưa chuẩn mực, gây thương tích cho một học sinh tên K. Phòng khám xác định học sinh này gãy xương đốt ngón ở vị trí nền, gần ngón 4 phải. Sau khi xảy ra vụ việc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi cùng cô S. và các đoàn thể đã đến nhà thăm hỏi tình hình sức khỏe của em K; nhận trách nhiệm về sự cố này.

Báo cáo của nhà trường nêu rõ sức khỏe và tinh thần của K. ổn định, em đã đi học bình thường. Hiệu trưởng đã giải quyết chuyển lớp cho em theo nguyện vọng của gia đình…