Lịch sử đối đầu của Hà Nội T&T và SLNA chưa bao giờ thiếu những màn va chạm quyết liệt chỉ có trên võ đài, thậm chí là hơn thế nữa.

Bảy năm về trước, trên sân Hàng Đẫy, người hâm mộ được chứng kiến trận thư hùng đầy máu lửa giữa CLB Hà Nội T&T và SLNA. Trận đấu thuộc vòng 4 V.League 2013, SLNA của HLV Hữu Thắng sớm có được bàn thắng dẫn trước sau pha đỡ bóng bằng ngực, bứt tốc bùng nổ rồi sút căng chéo góc của Trọng Hoàng.

Nhưng những gì diễn ra sau đó mới là điều đáng nói, cả đội chủ nhà Hà Nội T&T lẫn đội khách SLNA liên tục có những pha "bỏ bóng đá người" đầy phản cảm. Tiêu biểu nhất là pha bóng thẳng chân đạp cả gầm giày vào đầu gối Trọng Hoàng của Văn Quyết, song chỉ phải nhận thẻ vàng.

SLNA cũng không chịu kém cạnh, với những pha bóng khiến tiền đạo ngoại Gonzalo của Hà Nội T&T phải nằm sân. May mắn cho đội chủ nhà, cú vẩy má kiến tạo tuyệt đẹp của Công Vinh cho Kevin lại đặt tiền đạo ngoại này vào tư thế việt vị trước khi xỉa bóng tinh tế làm tung lưới đối phương. Nếu pha bóng ấy thành bàn, cách biệt trận đấu đã là 2 bàn.

Thoát thua, Hà Nội T&T có màn lội ngược thần kỳ, với 2 bàn thắng của tiền đạo chủ lực Gonzalo. Nếu như bàn thắng đầu tiên của tiền đạo này là một pha chạm đùi "vô tình" đưa bóng vào lưới, thì bàn thắng thứ hai là một siêu phẩm với cú sút góc hẹp "không tưởng".

Tuy nhiên, lối đá "xé nát trận đấu" của Hà Nội T&T sau khi vươn lên dẫn trước bị trả giá bởi có quăng người "ngả bàn đèn" đẹp mặt của Hector ở phút 87, giật lại 1 điểm cho SLNA, kết thúc trận đấu đậm chất "Võ League".

Trận đấu ấy ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ với rất nhiều pha đấu võ trên sân, nhưng xét về độ kinh hoàng, chắc hẳn "không có cửa" với màn "phản kèo" kinh hoàng của Hoàng Vũ Samson trước trung vệ Huy Hoàng một năm trước đó, trong trận đấu lượt đi V.League 2012 trên sân Vinh.

Tận dụng pha bóng Hoàng Vũ Samson bị một cầu thủ SLNA "áp lưng", Huy Hoàng tung ra cú vào bóng phi hai chân đầy ác hiểm. Samson sau đó từng nhận xét: "Nếu pha vào bóng đá của Huy Hoàng chuẩn xác, có lẽ tôi đã không thể tiếp tục chơi bóng".

Tránh được cú vào bóng rợn người của Huy Hoàng, song Samson cũng có cú ra chân "phản kèo" rợn người chẳng kém. Gầm giày của cầu thủ nhập tịch này ăn vào mặt của trung vệ SLNA với tốc độ va chạm cực cao. May mắn cho Huy Hoàng, cái gầm giày sượt qua mặt anh, thay vì ăn thẳng vào cằm hay giữa mặt.

Thanh minh cho mình, Hoàng Vũ Samson phát biểu: "Cả tôi lẫn anh ấy đều xử lý rất tệ trong pha bóng này, nhưng nếu tôi cố ý đạp anh ấy, mọi chuyện có lẽ sẽ còn nghiêm trọng hơn rất nhiều".

Người ta sẽ phải rợn tóc gáy khi nghĩ đến cái "nghiêm trọng hơn rất nhiều" ấy, bởi trung vệ SLNA sau đó đã phải rời sân Vinh trong xe cấp cứu, với mặt nạ oxy trên mặt.

Huy Hoàng được đưa đến bệnh viện 115 với tình trạng mắt sưng húp, choáng phần đầu. Buổi tối hôm đấy, khi được người thân cho ăn cháo, trung vệ này đã lập tức nôn hết ra, khiến các bác sỹ đã nghĩ đến chấn thương sọ não.