Bé gái ở TP HCM vừa chào đời đã khiến bác sĩ và người thân bất ngờ vì có hai răng cửa hàm dưới.

Bé gái mọc 2 răng cửa ở hàm dưới là con của chị N.T.T.P (27 tuổi, ngụ tại quận Tân Phú, TP. HCM).

Theo BS Nguyễn Hữu Trung, người trực tiếp đỡ đẻ chị P, cho biết, chị P sinh khi đã mang thai 9 tháng. Khoảng 13h chiều ngày 22/11, chị sinh thường bé gái nặng 3,1 kg sau 6 tiếng nằm theo dõi.

Bất ngờ bé gái vừa chào đời đã mọc 2 răng cửa
Hình ảnh bé con chị P vừa chào đời đã mọc răng.

"Khi sinh, chị P có nguy cơ bị băng huyết nhưng may mắn không xảy ra bất cứ biến chứng gì. Có điều bất ngờ khiến tôi ngạc nhiên là bé gái vừa chào đời đã mọc nhú 2 răng cửa hàm dưới. Đây thật sự là trường hợp hiếm gặp với tỉ lệ chỉ là 1/2.000 bé.", BS Trung chia sẻ.

Bất ngờ bé gái vừa chào đời đã mọc 2 răng cửa

Theo BS Trung, bé gái chào đời đã mọc răng hoàn toàn không ảnh hường gì đến sức khỏe.

Theo BS Trung, thông thường trẻ mọc răng trong khoảng từ 4-8 tháng. Tuy nhiên, có những trường hợp trẻ mọc răng sớm hơn hoặc muộn hơn bình thường. Thời gian mọc răng của trẻ phụ thuộc vào yếu tố di truyền và dinh dưỡng. Nếu không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, trẻ có thể mọc răng chậm. Điều này hoàn toàn không ảnh hường gì đến sức khỏe của trẻ.

 

Nói không với cảm cúm mùa đông bằng những mẹo cực nhỏ dưới đây

Mùa đông là thời điểm chúng ta dễ bị cảm lạnh, mũi cũng trở nên nhạy cảm hơn, hắt hơi hay nghẹt mũi là tình trạng chúng ta rất dễ gặp phải.

 

Bất ngờ với công dụng chống ung thư của mù tạt

Mù tạt là một loại gia vị quen thuộc, tuy nhiên, không phải ai cũng thích hương vị này. Đây chắc chắn sẽ là tin vui cho những ai thích ăn mù tạt.

 

Lập tức ngắt cơn ho nhờ 3 nguyên liệu nhà bếp này

Ho kéo dài khiến chúng ta khó chịu và cơ thể mệt mỏi. Để trị ho, hãy thử áp dụng công thức dưới đây.

Bạn đang đọc bài viết TP HCM: Bất ngờ bé gái vừa chào đời đã mọc 2 răng cửa tại chuyên mục Sức khỏe của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Vân Hà / Khampha.vn