Bầu Đức đã chọn 2 trợ lý Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh làm huấn luyện viên thay thế ông Lee Tae-hoon.

Sau khi Hoàng Anh Gia Lai để thua Sông Lam Nghệ An ở vòng 12 V.League 2020, bầu Đức đã quyết định thay đổi trên băng ghế huấn luyện. 2 trợ lý Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh cùng làm huấn luyện viên thay thế ông Lee Tae-hoon, chuyên gia người Hàn Quốc được chuyển sang làm Giám đốc kỹ thuật.

Lý do mà Giám đốc điều hành của Hoàng Anh Gia lai, ông Nguyễn Tấn Anh đưa ra để giải thích cho quyết định này là: "muốn làm mới đội bóng, tạo động lực mới cho các cầu thủ".

Xét về mặt thành tích, HAGL đang có 17 điểm, đứng thứ 7 sau 12 vòng đấu. Đội bóng của bầu Đức chưa chắc chắn vào nhóm các đội chắc chắn trụ hạng. Với nhóm 6 đội đua trụ hạng là 2 điểm và nếu thua vòng 13 thì họ có thể xuống nhóm chống xuống hạng.

Bầu Đức thay huấn luyện viên ở Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: H.A.

Bầu Đức thay huấn luyện viên ở Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: H.A.

Nếu như chịu sức ép về mặt thành tích, chính bầu Đức đã làm khó HAGL. Bằng chứng là ông đã cho TPHCM mượn Công Phượng - tiền đạo đang toả sáng ở V.League để rồi đưa về sân Pleiku một tiền đạo nửa năm không thi đấu như Anh Đức.

Bầu Đức hơn một lần tuyên bố trước truyền thông rằng HAGL "đá cho vui" chứ không có mục tiêu hướng đến chức vô địch V.League. Nếu như vậy, đội bóng phố Núi có nhất thiết phải cố gắng vào nhóm cạnh tranh chức vô địch? Vì sao bầu Đức không dành cho huấn luyện viên Lee Tae-hoon cơ hội ở trận đấu cuối cùng của lượt đi?

Không dừng lại ở việc thay huấn luyện viên, bầu Đức còn để cho 2 trợ lý cùng làm huấn luyện viên thay ông Lee Tae-hoon tạo ra một vòng luẩn quẩn. Tại V.League 2019, ông Dương Minh Ninh từng từ chức chỉ sau 6 vòng đấu nhận nhiệm vụ này. Trước đó, trợ lý Nguyễn Quốc Tuấn cũng từng thay thế huấn luyện viên và rồi cũng mất việc sau hơn 1 mùa giải.

Ông Lee Tae-hoon thôi chức huấn luyện viên trưởng tại Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: H.Đ

Ông Lee Tae-hoon thôi chức huấn luyện viên trưởng tại Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: H.Đ

Kể từ khi đôn lứa cầu thủ U19 HAGL lên chơi V.League 2015, bầu Đức đã thay đến 3 huấn luyện viên ngoại, 3 huấn luyện viên nội. Nếu xét ở góc độ này, chẳng ai nghĩ bầu Đức chỉ nhằm mục đích duy trì đội bóng mà không nuôi tham vọng có danh hiệu.

Nhưng với những gì mà các cầu thủ HAGL thể hiện, họ lại không cho thấy tham vọng. Ngay cả việc thay huấn luyện viên cũng là một kỳ lạ, khiến cho nhiều người đặt câu hỏi rằng bầu Đức đang muốn điều gì ở HAGL?

Trong cuộc chia sẻ với báo chí mới đây về quyết định đưa lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh lên chơi tại V.League 2015, huấn luyện viên Graechen nói rằng: "Đúng là thời điểm đó, các cầu thủ còn rất trẻ để chơi ở V.League. Họ mới 18, thậm chí 17, phải đốt cháy một giai đoạn để lên đội 1. Còn về sự chia sẻ của bầu Đức, giai đoạn đó cá nhân tôi chưa nhận được sự chia sẻ nào".

Nên nhớ rằng, ông Graechen chính là "nạn nhân" đầu tiên của cuộc cải cách lớn ở HAGL. Huấn luyện viên người Pháp mất ghế khi đội bóng chới với xuống hạng ở mùa giải đầu tiên lứa U19 đá V.League.

  • Không phải Xuân Trường, Tuấn Anh, đây mới là 'báu vật' của bầu Đức
  • Bầu Đức phản pháo VFF: 'Liên đoàn nói thế, người ta cười cho'
  • Phạm Đình / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/bong-da/lai-thay-huan-luyen-vien-bau-duc-muon-gi-o-hoang-anh-gia-lai-840005.ldo